ชื่อ: รหัส:

จำ:    


NEW

ไม่มี

สุขภาพสายตา

Computer vision syndrome
ความรู้คู่สายตา
จอประสาทตา
ความรู้เรื่องสายตาเบื้องต้น
ใครคือเด็กกลุ่มเสี่ยงที่ควรได้รับการวัด..
การเจริญเติบโตของลูกตาในเด็ก
ต้อหิน
การดูแลสุขภาพตาเบื้องต้น
ท่อน้ำตาอุดตันในเด็ก
ภูมิแพ้เยื่อบุตา
ภูมิแพ้เยื่อบุตาชนิด vernal
การตรวจตาในเด็ก
การรักษาตาขี้เกียจ
ต้อเนื้อต้อลม
ตาแดงในเด็กแรกเกิด
สิ่งแปลกปลอมที่กระจกตา
อาการมองเห็นจุดดำ หรือลูกน้ำลอยไปมา
ความผิดปรกติของจอประสาทตาจากโรคเบาหวาน
ความสามารถในการมองเห็น
ต้อกระจก
ตาแห้ง
เส้นเลือดดำในตาอุดตัน
สารเคมีเข้าตา
ปัญหาเกี่ยวกับหนังตาที่พบได้บ่อย
การเปลี่ยนแปลงของดวงตากับการตั้งครรภ์ : 1
การเปลี่ยนแปลงของดวงตากับการตั้งครรภ์ : 2
กระจกตาติดเชื้อ
ภาวะแทรกซ้อนจากการใช้คอนแทคเลนส์ : 1
ภาวะแทรกซ้อนจากการใช้คอนแทคเลนส์ : 2
โรคจอประสาทตาเสื่อม : 1
เปลือกตาอักเสบ
ต้อกระจกและการรักษา
การวัดสายตาและการให้ค่าสายตาคนสายตาสั้น
สายตายาวผู้สูงอายุ (Presbyopia)
โรคงูสวัดกับดวงตา
การตรวจเบื้องต้น (Preliminary Tests)
ต้อหินจากการใช้ยา
จุดรับภาพจอประสาทตาเป็นรู
จอประสาทตาผิดปรกติในเด็กคลอดก่อนกำหนด
Computer vision syndrome
จุดรับภาพจอประสาทตาบวม
ต้อหินแต่กำเนิด
จอประสาทตาหลุดลอก
ตาแดงจากเชื้อไวรัส
ท่อน้ำตาอุดตัน
หนังตาตก
มะเร็งจอประสาทตา
ขั้วประสาทตาขาดเลือด
ไขมันที่เปลือกตา
ภาวะความดันตาสูง
ภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัดต้อกระจก
ภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัดต้อกระจก 2
ภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัดต้อกระจก 3
แว่นกันแดดจำเป็นไหมที่ต้องกันยูวี
คอนแทคเลนส์แบบไหนเหมาะสำหรับคุณ
นวัตกรรมใหม่ของคอนแทคเลนส์ Multifocal
อะไรคือสายตาดี
หลักการเลือกใช้น้ำยาคอนแทคเลนส์
สามมิติสุดยอดมหัศจรรย์ของการมองเห็น
สายตาสั้นตอนกลางคืนและตาฟางตอนกลางคืน
อยากได้แว่นตาชัดชัดอ่านตรงนี้
มาทำความรู้จักกับคอนแทคเลนส์
ยูวีจ๋าตาลาก่อน
เส้นประสาทตาอักเสบ
เลือดออกใต้เยื่อบุตา
ตาเขในเด็กแรกเกิด
ความดันโลหิตและดวงตา
กระจกตาโปน: Keratoconus
โรคตาแดง วายร้ายตามหลังน้ำท่วม

Language

THAI - ENGLISH

 • ศูนย์แว่นตาไอซอพติก ขายเลนส์ราคาคู่ละ 1 ล้าน


  bobi

  วันอังคารที่ 1 มีนาคม 2016 นี้ ศูนย์แว่นตาไอซอพติก จะเริ่มขายเลนส์แว่นตาซุปเปอร์โพรเกรสซีฟระดับท๊อปเอนด์เทคโนโลยีล่าสุด ราคาคู่ละ 1 ล้านบาท
  ที่ออกแบบแบบเฉพาะเฉพาะบุคคล อย่างถูกต้อง เที่ยงตรง แม่นยำ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เพื่อคุณภาพการมองเห็นชัดทุกระยะในระดับสูงสุด


  รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามอาจารย์โบบิได้โดยตรง :

  Hotline : 081-538-4200
  LINE ID : masterbobi
  masterbobie@gmail.com
  www.isoptik.com
  www.facebook.com/masterbobi
 • บทความประชาชาติ ดีไลฟ์


  อาจารย์ “โบบิ” ปรมาจารย์แว่นหรูอันละ 10 ล้านบาท

  วันพฤหัสบดีที่ 6 – วันอาทติย์ที่ 9 มีนาคม 2557

  “ ชีวิตหายใจเข้าหายใจออกเป็นแว่น” วลีอาจารย์ (โบบิ-สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ) ผู้อำนวยการศูนย์แว่นตาไอซอพติก ( ISOPTIK ) วัดสายตาประกอบแว่นตาระดับไฮเอนด์ ตั้งอยู่ที่ ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : 89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 2 ถ.รัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ

  ด้วยวัย 48 ปี อาจารย์โบบิคลุกคลีอยู่กับร้านแว่นตามาตั้งแต่ 7 ขวบ เรียนรู้กรรมวิธีด้วยตัวเอง ครีเอตสิ่งใหม่ให้กับวงการแว่นสายตา จนกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการวัดสายตาประกอบแว่นระดับปรมาจารย์ที่ได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรสอนผู้ประกอบการในหลายประเทศ

  “ เขาเชิญผมไปสอนที่จีน มาเลเซีย สิงค์โปร์ เดนมาร์ก เยอรมนี และฝรั่งเศส อย่างเยอรมนีเขามีเทคโนโลยี แต่เขามีปัญหาคือตรวจวัดสายตาประกอบออกมาเป็นแว่นแล้วมันไม่ได้ผลที่มันควรจะเป็น แล้วเขาแก้ปัญหาไม่ตก ผมเป็นคนเดียว คนแรกในโลกที่แก้ปัญหาได้ ที่เขารู้จักเราเพราะยอดขายเลนส์ระดับไฮเอนด์ (RODENSTOCK) เขาตกใจตัวเลขออร์เดอร์เลนส์ ผมคนเดียวสั่งมากกว่าทั้งโลกรวมกัน เดือนละ 300 คู่ต่อเดือน ”

  การเดินทางไปหลายประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมานี่เอง ชื่อ “โบบิ” จึงกำเนิดขึ้นจากชื่อภาษาอังกฤษ “บ็อบบี้” พอไปสอนที่เมืองจีน ลูกศิษย์เรียกเป็น “ โบ๋บี้ ” ตามมาเมืองไทยก็เรียกเหล่าซือโบ๋บี้ ลูกศิษย์คนไทยได้ยินจึงพากันเรียก “ โบบิ ”

  หากวัดจากยอดจำหน่ายแว่นตาของไอซอพติก ไม่ได้มีแค่เลนส์ที่ดีที่สุดเท่านั้น แต่การวัดสายตาประกอบแว่นที่วัดค่าสายตาอย่างละเอียดละออระดับ 0.1 และทุกชิ้นล้วนเป็นงานแฮนด์เมดสิ่งนี้เองที่เป็นจุดขายให้เศรษฐีควักเงินเกือบ 10 ล้านบาทต่อการซื้อแว่น 1 อัน

  ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี ที่อาจารย์โบบิคงคิดค้นปรับปรุงสูตรการวัดค่าสายตา และการหาชิ้นส่วนประกอบแว่นสายตาที่ดีที่สุดมานำเสนอลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้ลูกค้าไม่กล้านอกใจไปสวมแว่นสายตาจากร้านอื่น

  “ ลูกค้าบอกว่าสวมแว่นจากร้านผมแล้ว รู้สึกเหมือนไม่ได้ใส่เพราะน้ำหนักเบา และไม่ว่าจะกลอกตาไปทางไหนก็คมชัดทั้งเลนส์ บางคนลืมตัวว่าใส่แว่นอยู่ ขนาดอาบน้ำยังลืมถอดแว่น ” อาจารย์โบบิเล่าสิ่งที่ลูกค้าสะท้อนให้ฟัง ถึงความพิเศษของแว่นตาระดับไฮเอนด์การันตีคุณภาพและราคาแพงกว่าท้องตลาดทั่วไป

  แว่นตาอาจารย์โบบิ ราคาสตาร์ทที่ 7 หมื่นบาท ถึง 9 ล้านบาท มียอดขายเฉลี่ยวันละ 1-5 ล้านบาท

  เหตุที่ราคาสูงลิบอาจารย์โบบิมีคำตอบในความต่าง

  “ ต่างตรงที่มันเป็นเลนส์ตรวจวัด แล้วก็ผลิตเฉพาะบุคคลแว่นจะปรับเข้าหาตัวผู้ใช้ ไม่ใช่คนปรับเข้าหาแว่น คนใส่แว่นจะรู้ เวลาเปลี่ยนแว่นทุกครั้งจะต้องปรับตัว และบางครั้งแว่นใหม่ก็ห่วยกว่าแว่นเดิม สุดท้ายต้องทิ้งแว่นใหม่ก็มี และหลายครั้งก็เป็นอย่างนั้น ผมบอกลูกค้าว่า อย่าเอาสมองมาเสียเวลากับการมองเห็นใช้แว่นตาทำงานแทน ส่วนสมองเอาไปทำอย่างอื่นดีกว่า

  ดังนั้นกว่าจะได้แว่นแต่ละอันต้องใช้เวลามากทีเดียวนับตั้งแต่การวัดสายตา ที่ต้องใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมง ใช้เวลาประกอบ 2 เดือน บางคนต้องรอนานถึง 6 เดือนก็มี

  อาจารย์โบบิบอกว่า มีหลายคนที่พยายามลอกเลียนแบบ แต่ก็ทำไม่สำเร็จ เพราะรายละเอียดปลีกย่อยเยอะมาก

  “ เริ่มจากการซักประวัติ วิเคราะห์พฤติกรรม การคัดกรองการรับรู้สี การสแกนตา กระจกตาด้านนอก ด้านใน ไปจนถึงจอรับภาพ สำคัญที่สุด คือการอ่านค่าสายตา แม้จะเป็นเครื่องมือตัวเดียวกัน แต่ถ้าอ่านไม่เป็นก็ไม่ได้ อย่าง 1 เครื่อง ข้อมูลออกมา 100 กว่าตัว บางคนจะหยิบไปใช้ตัวสองตัว แต่ผมจะหยิบมาเกือบหมด ประเด็น คือทำให้คุณปู่นั่งทำงานกับคอมพิวเตอร์วันหนึ่ง 18 ชั่วโมงได้สบายกว่าเราอีก มันถูกออกแบบมาอย่างนั้น ”

  จงเป็นแว่นตาที่ผลิตเฉพาะบุคคล แม้วัสดุจะคล้ายกับแบรนด์อื่นๆ แต่จะต่างกันที่ซอฟต์แวร์ที่ใช้เขียนเลนส์ คือเลนส์ทั่วไปจะเป็น 2 แบบ คือเอียง สั้น แต่ของผมจะสแกนทีละจุด จะมีกำลังเลนส์ต่างกันเป็นล้านจุดอยู่ข้างใน ไม่ว่าเราจะเหลือบมองไปทางไหนจะได้ความคมชัดที่ใกล้เคียงกันมากที่สุด ”

  จุดเด่นอีกอย่างที่อาจารย์โบบิภูมิใจนำเสนอ คือกรอบและขาแว่นที่น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย สั่งผลิตเฉพาะบุคคล ขึ้นอยู่กับความต้องการ ราคาเลนส์อยู่ที่ 4 หมื่น ถึง 4 แสนบาท ส่วนกรอบแว่นอยู่ที่ 3 หมื่นถึง 9 ล้านบาท (มีพิงค์ไดมอนด์ติดอยู่ก้านละชิ้น) ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าว่าอยากได้แบบไหน

  สำหรับลูกค้าเป็นคนไทยและชาวต่างชาติอย่างครึ่ง ต้องเรียนว่าเป็นลูกค้าระดับมหาเศรษฐีทั้งนั้น ที่สั่งตัดกันคนละ 2-20 อัน กรณีที่ลืมหรือเกิดชำรุดขึ้นมา สามารถส่งซ่อมได้ฟรี ระยะเวลาประกันขึ้นอยู่กับราคา มีตั้งแต่ 2-10ปี

  ลูกค้าไฮเอนด์ อาทิ จุไรรัตน์ ดิศกุล ณ อยุธยา, จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี, ปรีชา ประกอบกิจ, กก.ที่ปรึกษา บ.แอมเวย์ ประเทศไทย, กรัณย์พล อัศวสุวรรณ

  อาจารย์โบบิกล้าการันตีถึงคุณภาพความคมชัดของแว่นตา “ไอซอพติก” ว่าคมชัดกว่าการทำเลสิกที่อาจจะมีขอบฟุ้งๆ รอบๆ

  นอกจากนี้ยังมีแว่นสายตาสำหรับนักเล่นหุ้นสูงวัย สามารถดูกระดานทีเดียวได้ 10 จอ โดยแว่นจะเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพการปรับโฟกัสภาพให้เห็นชัดได้เร็วกว่าปกติ

  แต่กว่าที่อาจารย์โบบิจะพลิกร้านแว่นตาธรรมดาๆ ให้ขึ้นมาเป็นร้านแว่นระดับไฮเอนด์ได้อย่างทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องสั่งสมประสบการณ์มาตั้งแต่รุ่นพ่อ เป็นนายห้างเมืองตรัง อาศัยฐานลูกค้าเดิม และการประกอบแว่นตาที่มีคุณภาพมากอย่างต่อเนื่อง แม้จะย้ายมาราชประสงค์ได้ 7 ปีแล้ว ลูกค้าก็ยังตามมา

  “ มีอยู่วันหนึ่ง ผมก็กำลังช่วยพ่อทำงานอยู่ ลูกค้าเดินมาพูดกับพ่อว่า นายห้าง แว่นที่นายห้างทำให้ผมใส่นี้สบาย ใส่ดีมากไปทำไปซื้อที่ไหนก็ไม่เหมือน ใส่ไม่สบายเท่า การที่อยู่เชียงใหม่นั่งเครื่องบินมาลงกรุงเทพฯ กรุงเทพฯมาตรังไม่ใช่ปัญหา ผมจ่ายได้ แต่ถ้านายห้างตายไป ใครจะทำแว่นดีๆ แบบนี้ให้ผมใส่

  พ่อก็ชี้มาที่ผม บอกว่า ถ้าพ่อตายลูกชายจะทำแว่นดีๆ ให้ท่านใส่ ไม่ต้องห่วง คำพูดของพ่อ ผมเก็บไปฝันว่า คนทั้งโลก กษัตริย์ ประธานาธิบดี นายพล จากทั่วโลกนั่งเครื่องบินมาเข้าแถวรอทำแว่นกับผม เมื่อไปเล่าความฝันให้พ่อฟัง พ่อบอกว่า ถ้าเชื่อก็ทำได้ทุกสิ่ง ตั้งแต่นั้นมา ผมก็หมกมุ่นอยู่กับเรื่องทำแว่น ว่าทำยังไงจะทำออกมาให้ได้ดีที่สุด ตั้งแต่ 7 ขวบเลย ”

  ผ่านไป 30 กว่าปี สูตรการทำแว่นฉบับอาจารย์โบบิจึงกำเนิดขึ้น แบบลับเฉพาะที่ “ไอซอพติก” ราชประสงค์เท่านั้น ส่วนธุรกิจครอบครัวยังมีสาขาที่ จ.กระบี่ จ.สุราษฏร์ธานี แต่ราคาไม่ได้สูงขนาดนี้ เพราะใช้เทคโนโลยีคนละตัวกับที่นี่

  สำหรับคนทั่วไปที่ได้แต่อ้าปากค้างกับราคาสูงลิบ ในอนาคตอาจจะมีแว่นตาดีๆ ราคาไม่แพง หากอาจารย์โบบิถ่ายทอดวิชาให้กับลูกศิษย์ครบ 100 คน ราคาอาจจะถูกลงไปก็ได้

  แต่ตอนนี้ราคาแพงหน่อยเพราะ “ ผมทำเองคนเดียว ”

  โดย สุชาฎา ประพันธ์วงศ์
 • แนวทางการฟื้นฟูชาติหลังน้ำท่วม 2011-11-04 v.1.3  กลุ่มผู้ประกอบการในกรุงเทพมหานคร ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม ( ปกภ. )

  Group of Bangkok Metropolitan Entrepreneur Suffering from Flood Disaster ( BSD )

  ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : 89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 2
  ถ.รัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400

  อีเมล : pppbobi@gmail.com เว็บไซต์ :www.thaippp.com


  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2554


  เรียน ผู้ประกอบการ และลูกจ้าง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่นับถือ  ตามที่ทางกลุ่มผู้ประกอบการในกรุงเทพมหานคร ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม ( ปกภ. ) ได้ยื่นหนังสือถึง ฯพณฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เมื่อวันพุธที่ 26 ตุลาคม 2554 ที่ผ่านมา เลขที่รับหนังสือ 1017 เพื่อขอให้ทางรัฐบาล ดำเนินการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมเป็นกรณีฉุกเฉิน อย่างเบ็ดเสร็จ เด็ดขาด เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับชีวิต ทรัพย์สิน ของประชาชน ตลอดจนหน่วยงานราชการ และขอมาตรการช่วยเหลือ เยียวยา ผู้ได้ผลกระทบจากภัยน้ำท่วม และทางสำนักนายกรัฐมนตรี ได้มีหนังสือตอบกลับมาอย่างเป็นทางการ ลงวันที่ 1 พฤศจิกายน 2554 โดยข้อเสนอแก้ปัญหาน้ำท่วมแบบเบ็ดเสร็จ ทางสำนักนายกฯ ได้ส่งเรื่องต่อไปยังกรมชลประธาน และข้อเรียกร้องการเยียวยาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทางสำนักนายกฯ ได้ส่งเรื่องต่อไปยังกระทรวงการคลังแล้วนั้น

  ทาง ปกภ. มีกำหนดนำผู้ประกอบการในกรุงเทพมหานคร ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม เดินทางไปมอบดอกไม้ให้กำลังใจ ฯพณฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และนำเสนอมาตรการเยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อให้แน่ใจได้ว่า เงินงบประมาณทุกบาททุกสตางค์ จะถึงมือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยรั่วไหลน้อยที่สุด โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้


  1. แผนการระดมเงินงบประมาณฉุกเฉินช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม และฟื้นฟูเศรษฐกิจ วงเงิน 1 ล้านล้านบาท : โดยให้นิติบุคคล สามารถบริจาคเงินเข้ากองทุนช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม หักภาษีได้เต็มจำนวน 100% ของกำไรสุทธิ และบุคคลธรรมดา สามารถนำเงินบริจาคฯ หักภาษีได้เต็มจำนวน 100% ของรายได้หลังหักค่าลดหย่อนทุกชนิดแล้ว

  2. แผนการบูรณะ ระบบสาธารณูปโภคพื้นฐาน แบบทวีคูณ ยั่งยืน แก้ไขความเดือดร้อนเฉพาะหน้า และป้องกันภัยน้ำท่วมในระยะยาว :

  2.1 สร้างสะพานแทนถนนที่ถูกกระแสน้ำเซาะทำลาย พร้อมระบบประตูระบายน้ำที่มีเครื่องวัดระดับน้ำและระบบวัดอัตราการไหลของน้ำ เพื่อให้สามารถกำหนดความเร็วในการระบายน้ำได้อย่างเหมาะสม เมื่อเกิดน้ำท่วมใหญ่ในครั้งต่อไป

  2.2 พื้นที่มีระดับน้ำท่วมสูงมากที่สุดสิบลำดับแรก ให้ทางรัฐบาลเวนคืนที่ดินบริเวณดังกล่าวทั้งหมด เพื่อทำเป็นแก้มลิงและพื้นที่รับน้ำ เมื่อเกิดน้ำท่วมใหญ่ในครั้งต่อไป และเป็นแหล่งกักเก็บน้ำไว้ใช้ในยามเกิดภัยแล้ง โดยกำหนดราคาเวนคืนที่ดินให้สูงกว่าราคาประเมินไม่น้อยกว่าสามเท่า เพื่อเป็นแรงจูงใจให้เจ้าของที่ดินยินดีให้ทางรัฐเวนคืนที่ดินแบบลดความขัดแย้งที่เคยเกิดขึ้นมาตลอดในอดีต

  2.3 สร้างเครือข่ายอุโมงค์ระบายน้ำระหว่างเขื่อนทั่วประเทศ พร้อมระบบสูบน้ำด้วยพลังงานไฟฟ้า เพื่อบริหารจัดการน้ำได้อย่างเหมาะสมกับสถานการณ์ทั่วประเทศ ให้ทุกเขื่อนมีระดับน้ำที่ดีที่สุดสำหรับสถานการณ์ที่มีน้ำมาก หรือน้อยเกินไป

  3. แผนการฟื้นฟูสุขภาพจิต สร้างขวัญและกำลังใจให้ประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม : พลิกวิกฤตเป็นโอกาสโดยให้ทางรัฐบาลอพยพประชาชนในพื้นที่น้ำท่วมขัง หรือพื้นที่เสี่ยงต่อภัยน้ำท่วม ไปท่องเที่ยว พักผ่อนเพื่อสุขภาพ ในจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ปลอดภัย โดยทางรัฐบาลเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ + กระจายรายได้ พร้อมระดมทหารกองหนุนปลดประจำการ , กองกำลังรักษาดินแดน , ตำรวจอาสา และ อพปร. จำนวน 1 ล้านนาย คอยดูแลรักษาความปลอดภัยในทรัพย์สินของผู้อพยพหนีภัยน้ำท่วม

  4. แผนการช่วยเหลือเยียวยาความเสียหายในทรัพย์สิน และที่อยู่อาศัยของประชาชนทั่วไป จากภัยน้ำท่วม โดยกำหนดวงเงินซ่อมแซม ตามฐานภาษี เพื่อเป็นแรงจูงใจให้บุคคลธรรมดา มีความมุ่งมั่นนำส่งภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ตามรายได้ที่แท้จริง โดยเป็นวงเงินช่วยเหลือแบบให้เปล่า และวงเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ :

  4.1 ให้ทางรัฐบาลเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมทรัพย์สิน และที่อยู่อาศัยของประชาชนทั้งหมด ที่เสียหายจากภัยน้ำท่วมตามความเป็นจริงที่สามารถพิสูจน์ได้ ดังต่อไปนี้

  4.1.1 บุคคลธรรมดาที่ได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา : วงเงินซ่อมแซมไม่เกินครอบครัวละ 100,000 บาท โดยผู้รับความช่วยเหลือจะต้องเขียนหนังสือสัญญาผูกพันว่า ต่อไปนี้จะยื่นแบบเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาตามรายได้ที่แท้จริง

  4.1.2 บุคคลธรรมดาที่เคยยื่นเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรรมดา : วงเงินซ่อมแซม 1 แสนบาท บวกกับยอดภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาที่เคยนำส่งกรมสรรพากรตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทั้งหมด ยกตัวอย่างเช่น นาย สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ เคยนำส่งภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาให้กรมสรรพากรตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เป็นเงิน 3 ล้านบาท แล้วทรัพย์สินได้รับความเสียหาย 2 ล้านบาท นาย สมบูรณ์ฯ มีสิทธิ์ได้รับเงินซ่อมแซมทรัพย์สินทั้งสิ้น ไม่เกิน 2.1 ล้านบาท

  4.2 ให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ เพื่อซ่อมแซม ทรัพย์สิน และที่อยู่อาศัยของประชาชนทั่วไป อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1.5 ต่อปี ระยะเวลาผ่อนชำระ 3 ปี โดยมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน หรือค้ำประกันโดย บสย. ดังต่อไปนี้

  4.2.1 บุคคลธรรมดาที่ได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา : วงเงินกู้อนุมัติตามมูลค่าความเสียหายที่สามารถพิสูจน์ได้จริง ไม่เกินครอบครัวละ 5 แสนบาท โดยผู้รับเงินกู้ จะต้องเขียนหนังสือสัญญาผูกพันว่า ต่อไปนี้จะยื่นแบบเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาตามรายได้ที่แท้จริง

  4.2.2 บุคคลธรรมดาที่เคยยื่นเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรรมดา : วงเงินกู้อนุมัติตามมูลค่าความเสียหายที่สามารถพิสูจน์ได้จริง แต่ไม่เกินกว่าจำนวนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาที่เคยนำส่งกรมสรรพากรตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทั้งหมด ยกตัวอย่างเช่น นาย สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ เคยนำส่งภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาให้กรมสรรพากรตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เป็นเงิน 3 ล้านบาท แล้วทรัพย์สินได้รับความเสียหาย 2 ล้านบาท นาย สมบูรณ์ฯ มีสิทธิ์ได้รับวงเงินสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำอีก 2 ล้านบาท นอกเหนือจากเงินช่วยเหลือจากข้อ 4.1.2

  5. แผนการช่วยเหลือเยียวยาความเสียหายทั้งทางตรง / ทางอ้อม ในทรัพย์สินและสถานประกอบการของผู้ประกอบการ / นิติบุคคล :

  5.1. ให้ทางรัฐบาลเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมทรัพย์สินของสถานประกอบการ และนิติบุคคลทั้งหมด ที่เสียหายจากภัยน้ำท่วมตามความเป็นจริงที่สามารถพิสูจน์ได้ ดังต่อไปนี้

  5.1.1. สถานประกอบการ ที่ได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา : วงเงินซ่อมแซมไม่เกินสถานประกอบการละ 1 ล้านบาท โดยผู้รับความช่วยเหลือจะต้องเขียนหนังสือสัญญาผูกพันว่า ต่อไปนี้จะยื่นแบบเสียภาษีเงินได้ของสถานประกอบการตามรายได้ที่แท้จริง

  5.1.2. นิติบุคคล ที่เคยยื่นเสียภาษีเงินได้นิติบุคคล , ภาษีมูลค่าเพิ่ม , ภาษีหัก ณ ที่จ่าย : วงเงินซ่อมแซม 1 ล้านบาท บวกกับยอดภาษีเงินได้นิติบุคคลที่เคยนำส่งกรมสรรพากรตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทั้งหมด ยกตัวอย่างเช่น บริษัท ไอซอพติก จำกัด เคยนำส่งภาษีเงินได้นิติบุคคล , ภาษีมูลค่าเพิ่ม , ภาษีหัก ณ ที่จ่าย ให้กรมสรรพากรตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เป็นเงิน 20 ล้านบาท แล้วทรัพย์สินและสถานประกอบการ ได้รับความเสียหาย 21 ล้านบาท บริษัท ไอซอพติก จำกัด มีสิทธิ์ได้รับเงินซ่อมแซมทรัพย์สิน และสถานประกอบการ ตามจำนวนภาษีที่เคยนำส่งให้รัฐ 20 ล้านบาท + วงเงินซ่อมแซมตามข้อ 5.1.1 อีก 1 ล้านบาท บริษัท ไอซอพติก จำกัด จะได้รับเงินซ่อมแซมทรัพย์สิน และสถานประกอบการ เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้นไม่เกิน 21 ล้านบาท

  5.2. ให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ เพื่อซ่อมแซม / ปรับปรุง ทรัพย์สินและสถานประกอบการ ของผู้ประกอบการ และนิติบุคคล อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1.5 ต่อปี ระยะเวลาผ่อนชำระ 3 ปี โดยมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน หรือค้ำประกันโดย บสย. ดังต่อไปนี้

  5.2.1. ผู้ประกอบการ และนิติบุคคล ที่ได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา : วงเงินกู้อนุมัติตามมูลค่าความเสียหายที่สามารถพิสูจน์ได้จริง ไม่เกินสถานประกอบการ / นิติบุคคล ละ 1 ล้านบาท โดยสถานประกอบการ / นิติบุคคล ผู้รับเงินกู้ จะต้องเขียนหนังสือสัญญาผูกพันว่า ต่อไปนี้จะยื่นแบบเสียภาษีเงินได้ของ สถานประกอบการ / นิติบุคคล ตามรายได้ที่แท้จริง

  5.2.2. สถานประกอบการ / นิติบุคคล ที่เคยยื่นเสียภาษีทุกชนิด : วงเงินกู้อนุมัติตามมูลค่าความเสียหายที่สามารถพิสูจน์ได้จริง แต่ไม่เกินกว่าจำนวนภาษีเงินได้นิติบุคคล , ภาษีมูลค่าเพิ่ม , ภาษีหัก ณ ที่จ่าย ที่เคยนำส่งกรมสรรพากรตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทั้งหมด ยกตัวอย่างเช่น บริษัท ไอซอพติก จำกัด เคยนำส่งภาษีเงินได้นิติบุคคล , ภาษีมูลค่าเพิ่ม , ภาษีหัก ณ ที่จ่าย ให้กรมสรรพากรตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เป็นเงิน 20 ล้านบาท แล้วทรัพย์สินและสถานประกอบการ ได้รับความเสียหาย 21 ล้านบาท นาย สมบูรณ์ฯ มีสิทธิ์ได้รับวงเงินสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ 20 ล้านบาท นอกเหนือจากเงินช่วยเหลือจากข้อ 5.2.1 อีก 1 ล้านบาท รวมเป็นวงเงินสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำทั้งสิ้น 21 ล้านบาท

  6. รีไฟแนนซ์หนี้สินทั้งหมด ให้นิติบุคคล และบุคคลธรรมดา ที่ได้รับความเสียหายจากภัยน้ำท่วม ในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1.5 ต่อปี เป็นระยะเวลา 3 ปี วงเงินอนุมัติให้ตามจำนวนภาษีทั้งหมดที่เคยนำส่งให้รัฐ ผ่านกรมสรรพากร
  ผู้ประกอบการในกรุงเทพมหานคร ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม หากมีความประสงค์ขอรับการช่วยเหลือ เยียวยา จากทางรัฐบาล ขอให้มายื่นหนังสือด้วยตัวเอง ในวันจันทร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2554 ที่ :

  ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : 89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 2
  ถ.รัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400

  โทร. : 081-538-4200

  อีเมล : pppbobi@gmail.com

  เว็บไซต์ : www.thaippp.com


  หรือทำหนังสือแจ้งมาที่ กลุ่มผู้ประกอบการในกรุงเทพมหานคร ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม ( ปกภ. ) ตามที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ อีเมล แฟ็กซ์ ข้างบนนี้ ภายในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2554


  ทางกลุ่มผู้ประกอบการในกรุงเทพมหานคร ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม ( ปกภ. ) จะเดินทางไปมอบช่อดอกไม้ให้กำลังใจ ฯพณฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ ยื่นหนังสือขอรับการเยียวยา ช่วยเหลือ ผู้ประกอบการ และลูกจ้าง ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม อย่างเฉพาะเจาะจง เป็นรายบุคคล ในวันพุธที่ 9 พฤศจิกายน 2554 นี้ เวลา 13:00 น. – 15:00 น. ที่ : ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ถนนพิษณุโลก เขตดุสิต เข้าทางประตู 4 โทร. 02-283-1270 – 84

  หากผู้ประกอบการ และลูกจ้าง ในกรุงเทพมหานคร ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม ท่านใด มีความประสงค์เข้าร่วมขอรับการเยียวยาช่วยเหลือ กับ ปกภ. ขอให้เตรียมบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมสำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาทะเบียนการค้า ไปพร้อมกันในวัน – เวลา ดังกล่าว

  จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาให้เป็นประโยชน์สูงสุดต่อชีวิต ทรัพย์สิน ตลอดจนเศรษฐกิจของประเทศ และขอพระเจ้าเสริมกำลังใจ เปี่ยมด้วยพลังกาย ให้แข็งแกร่งดั่งศิลา นำประเทศชาติฝ่าวิกฤติครั้งนี้จนพ้นภัย พร้อมฟื้นฟูประเทศให้กลับมาเข้มแข็ง เปี่ยมด้วยความรัก ความสามัคคี เป็นประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลกอีกครั้งหนึ่ง

  ขอแสดงความนับถือ  สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ( โบบิ )

  ประธานกลุ่มผู้ประกอบการในกรุงเทพมหานคร ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม ( ปกภ. )

  Group of Bangkok Metropolitan Entrepreneur Suffering from Flood Disaster ( BSD )
  ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : 89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 2
  ถ.รัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400

  โทร. : 081-538-4200

  อีเมล : pppbobi@gmail.com

  เว็บไซต์ : www.thaippp.com

  ดาวน์โหลดเอกสาร
 • บทสัมภาษณ์ อาจารย์โบบิ จากหนังสือ ผู้หญิง เดือน มีนาคม 2551  SMS ชื่อ-ที่อยู่ มาที่ 081-538-4200 รับฟรี DVD ISOPTIK EYECARE
  วีดีโอรายการสุขภาพสายตาเพื่อคุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์ ของศูนย์แว่นตาไอซอพติก ที่ออกอากาศทางโทรทัศน์

  คลิ๊ก download File PDF ได้ที่นี้

  อ่านต่อ...
 • ISOPTIK Eye Care


  วีดีโอรายการสุขภาพสายตาเพื่อคุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์
  ของศูนย์แว่นตาไอซอพติก

  ติดตามรายการ ISOPTIK Eye Care ได้ทาง
  CHIC CHANEL True vision ( ช่อง 68 ) วันศุกร์ เวลา 22:30 น.

  ดูวีดีโอ ISOPTIK Eyecareดูวีดีโอ Guide Lifeดูวีดีโอ Living Fashion Technologyดูวีดีโอรายการของรักของหวงดูวีดีโอรายการไม่ธรรมดามาก
  ISOPTIK Eyecare
  Guide Life
  Living Fashion Technology
  ของรักของหวง
  ไม่ธรรมดามาก