• หน้าแรก    English English   หัวข้อฯ update! หัวข้อฯ update!  แสดงรายนามสมาชิกฯ รายนามสมาชิกฯ  ระบบค้นหาข้อมูลภายใน APCOPTIK Board ค้นหา   Help! Help!
   สมัครสมาชิกแล้วใช้ได้ทันที สมัครสมาชิกแล้วใช้ได้ทันที   เข้าสู่ระบบ เข้าสู่ระบบ
Jump Menu 
คุยกับ APC (Forum ถูกล็อค Forum ถูกล็อค)
 APCOPTIK board : คุยกับ APC
หัวเรื่อง หัวข้อสนทนา: เพราะว่าถ้าเชื่อ ก็ทำได้ทุกสิ่ง     ร่วมแสดงความคิดเห็นสร้างหัวข้อสนทนาใหม่
ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความ << หัวข้อก่อนหน้า | หัวข้อถัดไป >>
Bobie
Admin Group
Admin Group
ภาพสัญลักษณ์

ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 01 March 2005
ที่อยู่: Thailand
ตอบ: 2750
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 19 February 2007 เวลา 12:25 | IP อ้างถึงข้อความของ Bobie

ท่านคิดอย่างไรกับวิสัยทัศน์ของ Thomas J. Watson, President of IBM ในปีคศ.1943 ที่กล่าวไว้ว่า " I think there is a world market for maybe five computers."  ความไม่เชื่อว่าคอมพิวเตอร์จะขายได้มากกว่าห้าเครื่อง ของประธาน IBM ทำให้บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง IBM สูญเสียโอกาสทางธุรกิจมหาศาลให้กับคู่แข่ง ทั้งที่ IBM มีเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เหนือคู่แข่ง มีเงินทุนมหาศาล มีควาพร้อมด้านสายการผลิต และช่องทางจัดจำหน่ายเหนือกว่าคู่แข่ง ชนิดเทียบกันไม่ได้เลย

ท่านทราบหรือไม่ว่า Jan Timmer ประธานของบริษัท Phillips ไม่เชื่อว่าจะมีใครซื้อแผ่น CD จนถึงกับกล่าวว่า

"Who really wants this silver disc ? " ในปี ค.ศ. 1982 เป็นผลให้บริษัท Phillips สูญเสียโอกาสทางธุรกิจแผ่น CD ให้กับคู่แข่ง ทั้งที่บริษัท Phillips มีเทคโนโลยีแผ่น CD ที่เหนือกว่าคู่แข่ง ในขณะนั้น

ความไม่เชื่อของประธาน IBM ในปี ค.ศ. 1943 และความไม่เชื่อของประธาน Phillips ในปี ค.ศ. 1982 อยู่บนพื้นฐานของความไม่เชื่อว่า ผู้บริโภคต้องการใช้สินค้าเทคโนโลยีสูง คุณภาพดีที่สุด = ดูถูกความต้องการของผู้บริโภค

ปัจจุบัน ยังคงมีผู้ประกอบการแว่นสายตาจำนวนมากในประเทศไทย เชื่อว่าคนไทย ต้องการใช้แต่เลนส์แว่นตาคุณภาพต่ำ ราคาถูก เป็นผลให้มีเลนส์แว่นตาคุณภาพต่ำที่ไม่ผ่านมาตรฐานยุโรป จำหน่ายทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทย ทำให้ผู้บริโภคแว่นสายตาจำนวนมาก มีคุณภาพการมองเห็นต่ำกว่ามาตรฐานสากล ทำงานได้น้อยลง แต่เหนื่อยมากขึ้น และทำให้สายตาเสื่อมก่อนวัยอันควร

มาตรฐานการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นสายตาในประเทศไทย ณ ปัจจุบัน ยังล้าหลังประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และยิ่งไม่สามารถเทียบได้กับ ฮ่องกง จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น

ยกตัวอย่างเช่น ประเทศจีน ผลิตเลนส์แว่นตาราคาถูก ส่งออกเพื่อจำหน่ายทั่วโลก แต่ประเทศจีนกับเป็นประเทศที่นำเข้าเลนส์แว่นตา คุณภาพสูงเทคโนโลยีล่าสุดจากยุโรป มากที่สุดในโลก และมีอัตราการเจริญเติบโตในส่วนของเลนส์แว่นตาคุณภาพสูงสุด สูงที่สุดในโลก

ขีดความสามารถการแข่งขันในระดับโลกของประเทศไทยจะเป็นอย่างไร หากคนไทยมีคุณภาพการมองเห็นต่ำกว่าประเทศอื่น จะเป็นอย่างไร หากคนไทยส่วนใหญ่ยังใช้เลนส์แว่นตาคุณภาพต่ำ ที่ตรวจวัดประกอบไม่ได้มาตรฐานสากล ทำงานได้ไม่กี่ชั่วโมง ก็รู้สึกเหน็ดเหนื่อย เมื่อยล้า ขณะที่คู่แข่งใช้เลนส์แว่นตาคุณภาพสูง ตรวจวัดประกอบตามมาตรฐานสากล ทำงานได้ตลอดวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ความปลอดภัยของการใช้รถใช้ถนนของลูกหลาน และคนที่เรารักจะเป็นอย่างไร หากยังคงมีผู้ขับขี่ยวดยานพาหนะ ที่มี VA ต่ำกว่ามาตรสากลถึงครึ่งหนึ่ง แต่ไม่ยอมแก้ไขด้วยแว่นตาหรือการผ่าตัดหรือใช้เลนส์สัมผัส

หลายท่านคงยังไม่ทราบว่า เลนส์แว่นตาคุณภาพต่ำบางชนิด มีผลให้ผู้ใช้กะระยะผิดพลาด มุมมองแคบ ความคมชัดต่ำ จนอาจเกิดอันตรายต่อตนเองและผู้อื่นได้ เมื่อขับขี่ยวดยานพาหนะ

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ผมและ APC ต่อสู้เพื่อคุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุดของคนไทย ด้วยการรณรงค์ให้ผู้ประกอบการแว่นสายตาในประเทศไทย รู้จักใช้เลนส์แว่นตาคุณภาพสูงเทคโนโลยีล่าสุด เป็นเหตุให้ร้านแว่นและบริษัทขายส่งเลนส์หลายราย สูญเสียผลประโยชน์ จนถึงกับคุกคาม ข่มขู่ผม ครอบครัว และร้านแว่นสมาชิก APC รวมถึงใส่ร้ายป้ายสี ด้วยข้อความอ้นเป็นเท็จ

ผม และ APC ยังคงยืนหยัดต่อสู้ในสิ่งที่พวกเราเชื่อ เพราะเราเชื่อว่า " Life is beautiful and sight is life "__________________
สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ( โบบิ ) CEO
ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : คุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์
89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 2
ถ.รัชดาภิเษก
masterbobie@gmail.com
โทร : 081 538-4200
กลับขึ้นด้านบน เปิดดู Bobie's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย Bobie เยี่ยมชม Bobie's www ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
 

ขออภัย ท่านไม่สามารถร่วมแสดงความคิดเห็นได้
หัวข้อสนทนานี้ถูกระงับการร่วมแสดงความคิดเห็นซึ่งอาจเป็นการชั่วคราวหรือถาวร โดยผู้ดูแลระบบ

  ร่วมแสดงความคิดเห็นสร้างหัวข้อสนทนาใหม่
รูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์ รูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์

ท่าน ไม่สามารถ สร้างหัวข้อสนทนาใหม่ได้
ท่าน ไม่สามารถ เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบข้อความของท่านได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความของท่านได้
ท่าน ไม่สามารถ สร้างแบบสำรวจความคิดเห็นได้
ท่าน ไม่สามารถ ร่วมลงคะแนนในแบบสำรวจความคิดเห็นได้

Powered by Web Wiz Forums version 7.01
Copyright ©2001-2003 Web Wiz Guide

Translated By Travelbookingcenter.com

ใช้เวลาในการประมวลผลทั้งหมด .2188 วินาที

Netdesign Board BY NetdesignHost.com