• หน้าแรก    English English   หัวข้อฯ update! หัวข้อฯ update!  แสดงรายนามสมาชิกฯ รายนามสมาชิกฯ  ระบบค้นหาข้อมูลภายใน APCOPTIK Board ค้นหา   Help! Help!
   สมัครสมาชิกแล้วใช้ได้ทันที สมัครสมาชิกแล้วใช้ได้ทันที   เข้าสู่ระบบ เข้าสู่ระบบ
Jump Menu 
คุยกับ APC (Forum ถูกล็อค Forum ถูกล็อค)
 APCOPTIK board : คุยกับ APC
หัวเรื่อง หัวข้อสนทนา: จากใจประธาน APC เรื่อง Trial PALs     ร่วมแสดงความคิดเห็นสร้างหัวข้อสนทนาใหม่
ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความ << หัวข้อก่อนหน้า | หัวข้อถัดไป >>
Bobie
Admin Group
Admin Group
ภาพสัญลักษณ์

ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 01 March 2005
ที่อยู่: Thailand
ตอบ: 2750
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 22 March 2007 เวลา 23:29 | IP อ้างถึงข้อความของ Bobie

การทดสอบเลนส์โพรเกรสซีฟบนกรอบเลนส์เสียบ เป็นเทคนิคที่ผมคิดค้น พัฒนาขึ้นมาด้วยตนเองอย่างยากลำบาก และได้ถ่ายทอดให้กับช่างแว่น จักษุแพทย์ O.D. มาตั้งแต่ปี 2000 จนถึงปี 2006

ผมเริ่มถ่ายทอดวิชาความรู้เหล่านี้ ให้กับร้านแว่นในสิงคโปร์ มาเลเซีย ในปี 2006 เนื่องจากร้านแว่นในสิงคโปร์ มาเลเซีย มองเห็นคุณค่าของวิชาความรู้เหล่านี้ และผมรู้สึกประทับใจในความกะตือรือร้นของร้านแว่นเหล่านี้

ปัจจุบัน ผมสอนให้เฉพาะสมาชิก APC ในประเทศไทย และรับสอน ช่างแว่น จักษุแพทย์ O.D. ในต่างประเทศเท่านั้น เพราะผมต้องการพิสูจน์ให้โลกรู้ว่า " คนไทย ตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟ ได้ดีที่สุดในโลก " 

ในปี 2007 ผมเริ่มสอนร้านแว่นในประเทศจีนไปแล้วสองรุ่น ในเดือน กุมภาพันธ์ - มีนาคม ที่ผ่านมา และจะสอนต่อเนื่องตลอดปี 2007 รวมถึง เกาหลี อินเดีย ใต้หวัน เวียดนาม

ในระหว่างปี 2000 - 2006 ที่ผมได้ถ่ายทอดความรู้เหล่านี้ ให้กับช่างแว่น จักษุแพทย์ O.D. และพยาบาลวัดสายตาในประเทศไทย ผมรู้สึกชื่นชมยินดีที่เห็นลูกศิษย์ของผมหลายร้อยคน มีความเข้าใจในการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นตาโพรเกรสซีฟมากขึ้น มั่นใจมากขึ้น ป้องกันแก้ไขปัญหาได้ดีขึ้น ช่วยเหลือ Presbyopes หลายหมื่นคน ให้สามารถกลับมามองเห็นชัดทุกระยะในเสี้ยววินาทีอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด อย่างรู้สึกสบายที่สุด เท่าที่เทคโนโลยีเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟที่มีจำหน่ายในขณะนั้น จะสามารถเป็นไปได้

ผมมีความฝันที่จะช่วยเหลือ Presbyopes หลายพันล้านคนทั่วโลก ให้สามารถกลับมามองเห็นชัดทุกระยะในเสี้ยววินาทีอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด อย่างรู้สึกสบายที่สุด เท่าที่เทคโนโลยีเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟที่ดีที่สุด จะสามารถเป็นไปได้ ไม่ว่าพวกเขาจะยากจนเพียงไรก็ตาม

สักวันหนึ่ง Presbyopes ที่ยากจนที่สุดในโลก จะได้กลับมามองเห็นชัดทุกระยะในเสี้ยววินาทีอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด อย่างรู้สึกสบายที่สุด

โจทย์ที่ยากที่สุดคือ ทำอย่างไรจึงจะทำให้เลนส์โพรเกรสซีฟคุณภาพสูง มีราคาต่ำจน Presbyopes ที่ยากจนที่สุดในโลก สามารถซื้อได้

ความลับอยู่ที่ ต้นทุนการผลิตเลนส์โพรเกรสซีฟคุณภาพดี ชนิด Finished Lenses มีราคาเท่ากับเลนส์แว่นตา CR-39 ที่มีราคาขายปลีก ณ ปัจจุบัน คู่ละ 300 บาท แต่ร้านแว่นต้องซื้อเลนส์โพรเกรสซีฟดังกล่าว จากบริษัทผู้ผลิตเลนส์โพรเกรสซีฟ ที่ฟันกำไรเกือบร้อยเท่า สร้างความร่ำรวยให้กับผู้ถือหุ้นของบริษัทผู้ผลิตเลนส์โพรเกรสซีฟเหล่านี้ เป็นเหตุให้ผู้บริโภคต้องจ่ายเงินซื้อเลนส์โพรเกรสซีฟคุณภาพดี ชนิด Finished Lenses ในราคาคู่ละ 10,000 บาท ทั้งที่ต้นทุนการผลิตที่แท้จริง เท่ากับเลนส์แว่นตา CR-39 ราคาขายปลีกคู่ละ 300 บาท

ในแต่ละปี  Presbyopes ในประเทศไทย ที่ซื้อเลนส์โพรเกรสซีฟ ชนิด Finished Lenses ต้องจ่ายแพงกว่าที่ควรจะเป็นหลายเท่า เพื่อสร้างความร่ำรวยให้กับบริษัทผู้ผลิตเลนส์โพรเกรสซีฟยักษ์ใหญ่ในต่างประเทศ

ถึงแม้จะมีบริษัทของคนไทยหลายบริษัท พยายามซื้อลิขสิทธิ์เลนส์โพรเกรสซีฟเหล่านี้ ในราคาแพงลิบลิ่ว มาผลิตในประเทศ เพื่อช่วยเหลือ Presbypes ในประเทศไทย ให้สามารถซื้อเลนส์โพรเกรสซีฟเหล่านี้ได้ในราคาต่ำลงถึงสามเท่า แต่บริษัทผู้ผลิตเลนส์โพรเกรสซีฟยักษ์ใหญ่ในต่างประเทศเหล่านี้ ยังคงสามารถขายเลนส์โพรเกรสซีฟคุณภาพเดียวกันในราคาแพงลิบลิ่วในประเทศไทยได้ ด้วยการทุ่มงบโฆษณา สร้างภาพ ล้างสมองให้ผู้บริโภคเข้าใจว่า เลนส์โพรเกรสซีฟยี่ห้อดัง ที่นำเข้าจากต่างประเทศ มีคุณภาพดีกว่าเลนส์โพรเกรสซีฟที่บริษัทของคนไทย ซื้อลิขสิทธิ์มาผลิตในประเทศไทย

ผมเชื่อว่าสักวันหนึ่ง คนไทยจะสามารถออกแบบ ผลิตเลนส์โพรเกรสซีฟคุณภาพสูงได้เอง เป็นเลนส์โพรเกรสซีฟโดยคนไทย เพื่อคนไทย ในวันนั้น เราจะได้เห็นผู้เฒ่าผู้แก่ฐานะยากจน ในชนบทที่ห่างไกลความเจริญที่สุดในประเทศไทย มองเห็นชัดทุกระยะในเสี้ยววินาที อย่างเป็นธรรมชาติที่สุด อย่างรู้สึกสบายที่สุด เหมือนได้กลับเป็นหนุ่มสาวอีกครั้ง ด้วยแว่นตาโพรเกรสซีฟที่ออกแบบ ผลิตโดยคนไทย เพื่อคนไทย__________________
สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ( โบบิ ) CEO
ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : คุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์
89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 2
ถ.รัชดาภิเษก
masterbobie@gmail.com
โทร : 081 538-4200
กลับขึ้นด้านบน เปิดดู Bobie's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย Bobie เยี่ยมชม Bobie's www ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
 
Bobie
Admin Group
Admin Group
ภาพสัญลักษณ์

ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 01 March 2005
ที่อยู่: Thailand
ตอบ: 2750
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 20 August 2008 เวลา 23:24 | IP อ้างถึงข้อความของ Bobie

ติดตามชมเบื้องหลังเบื้องลึก ได้ทาง True Vision ช่อง 24 ( CHIC CHANEL ) ในสัปดาห์หน้า ว่า ทำไมบริษัทผลิตเลนส์ยักษ์ใหญ่ ถึงได้จงเกลียดจงชัง ข่มขู่โบบิ ครอบครัว และ Advance Progressive Addition Lenses Club ( APC )

ตารางออกอากาศ ISOPTIK Eyecare ยูบีซี ช่อง CHIC CHANEL True vision (ช่อง 24 )
วันจันทร์ 22:40
วันอังคาร 1:30
วันพุธ 23:50
วันพฤหัสบดี 1:30
วันศุกร์ 22:40
วันเสาร์ 1:30
วันอาทิตย์ 22:15

ด้วยจิตศรัทธาในคุณค่าการมองเห็นในระดับสูงสุดของคนไทย__________________
สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ( โบบิ ) CEO
ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : คุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์
89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 2
ถ.รัชดาภิเษก
masterbobie@gmail.com
โทร : 081 538-4200
กลับขึ้นด้านบน เปิดดู Bobie's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย Bobie เยี่ยมชม Bobie's www ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
 

ขออภัย ท่านไม่สามารถร่วมแสดงความคิดเห็นได้
หัวข้อสนทนานี้ถูกระงับการร่วมแสดงความคิดเห็นซึ่งอาจเป็นการชั่วคราวหรือถาวร โดยผู้ดูแลระบบ

  ร่วมแสดงความคิดเห็นสร้างหัวข้อสนทนาใหม่
รูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์ รูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์

ท่าน ไม่สามารถ สร้างหัวข้อสนทนาใหม่ได้
ท่าน ไม่สามารถ เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบข้อความของท่านได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความของท่านได้
ท่าน ไม่สามารถ สร้างแบบสำรวจความคิดเห็นได้
ท่าน ไม่สามารถ ร่วมลงคะแนนในแบบสำรวจความคิดเห็นได้

Powered by Web Wiz Forums version 7.01
Copyright ©2001-2003 Web Wiz Guide

Translated By Travelbookingcenter.com

ใช้เวลาในการประมวลผลทั้งหมด .1250 วินาที

Netdesign Board BY NetdesignHost.com