• หน้าแรก    English English   หัวข้อฯ update! หัวข้อฯ update!  แสดงรายนามสมาชิกฯ รายนามสมาชิกฯ  ระบบค้นหาข้อมูลภายใน APCOPTIK Board ค้นหา   Help! Help!
   สมัครสมาชิกแล้วใช้ได้ทันที สมัครสมาชิกแล้วใช้ได้ทันที   เข้าสู่ระบบ เข้าสู่ระบบ
Jump Menu 
คุยกับ APC (Forum ถูกล็อค Forum ถูกล็อค)
 APCOPTIK board : คุยกับ APC
หัวเรื่อง หัวข้อสนทนา: เราถูกสั่งห้ามทดสอบเลนส์แว่นตาของ CE     ร่วมแสดงความคิดเห็นสร้างหัวข้อสนทนาใหม่
ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความ << หัวข้อก่อนหน้า | หัวข้อถัดไป >>
Bobie
Admin Group
Admin Group
ภาพสัญลักษณ์

ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 01 March 2005
ที่อยู่: Thailand
ตอบ: 2750
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 24 November 2005 เวลา 13:14 | IP อ้างถึงข้อความของ Bobie

เนื่องด้วยมีผู้ประสงค์ร้ายต่อ  APC ได้บิดเบือนข้อเท็จจริง เกี่ยวกับบทความทางวิชาการบนเว็บบอร์ดของ www.apcthai.com โดยใส่ร้ายป้ายสีว่า apcthai.com เขียนว่า " Freedom ดีกว่า PA " ต่อท่านประธานวีรศักดิ์ ซึ่งไม่เป็นความจริง

ผมได้ชี้แจงข้อเท็จจริงแล้ว แต่ท่านประธานวีรศักดิ์ฯ มีคำสั่งห้ามมิให้เว็บบอร์ดของ APC มีบทความใดๆ เขียนพาดพิงถึงเลนส์ทุกชนิดของเซ็นทรัลแอสซิรอ  บนกระดาน public ไม่ว่าในกรณีใดๆทั้งสิ้น

ขณะนี้ ผมกำลังย้ายบทความที่เสี่ยงต่อการบิดเบือนข้อเท็จจริงทั้งหมด ไปไว้บนกระดานเฉพาะสมาชิก APC

จึงขอความร่วมมือจากสมาชิกทุกท่าน ให้หลีกเลี่ยงการเขียนพาดพิงถึง Essilo ในทุกกรณี เพื่อยุติปัญหาทั้งหมด

 • ในนามของประธาน APC ผมขอโทษต่ออดีตสมาชิก APC และสมาชิก APC ทุกท่าน ที่ผมเคยสนับสนุนให้ท่านซื้อเครื่อง VPS ในราคาแสนแพงจากแอสซิรอ แล้วความขัดแย้งระหว่างผม กับบริษัทขายส่งเลนส์รายหนึ่ง เป็นเหตุให้ผมไม่สามารถสนับสนุนด้านการทำตลาดเลนส์โพรเกรสซีฟราคาแพงที่ต้องตรวจด้วย VPS ให้กับสมาชิก APC

 

 • ผมเสียใจ ที่ไม่สามารถปกป้องอดีตสมาชิก APC และสมาชิก APC ที่ถูกผู้บริหารเซ็นทรัลแอสซิรอ คุกคาม ข่มขู่ กลั่นแกล้ง จนทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัยในการทำธุรกิจ

 

 • ผมเข้าใจถึงความจำเป็นของอดีตสมาชิก APC และสมาชิก APC ที่ลาออก ทั้งโดยสมัครใจ และโดยฝืนใจเนื่องจากถูกบีบบังคับจากผู้บริหารของเซ็นทรัลแอสซิรอ

 

 • ผมเคารพในการตัดสินใจของทุกท่าน และยินดีคืนเงินค่าสมาชิกแรกเข้า ค่าธรรมเนียมรายปี ให้กับทุกท่าน

 

 • สมาชิกก่อตั้งที่ลาออก ทุกท่านสามารถเก็บชุดทดลองเลนส์ Discovery และ Supra Pro ที่ได้รับจาก APC ทั้ง 18 คู่เอาไว้ได้ ให้ถือเสียว่าเป็นของขวัญจาก APC

 

 • ผม และ APC ขอสงวนสิทธิชี้แจงข้อเท็จจริง ให้สาธารณชนทราบ หากมีสมาชิก APC บางท่านที่ลาออกไปแล้ว กล่าวพาดพิงถึง APC ในทางเสียหาย ไม่ว่าทางหนึ่งทางใดๆ

 

 • สำหรับอดีตสมาชิกก่อตั้ง APC ยังสามารถสมัครเข้าเป็นสมาชิก APC ได้ ภายใต้เงื่อนไขเดียวกับสมาชิกใหม่ทุกประการ หากพื้นที่สัมปทานในพื้นที่ยังว่างอยู่ แต่จะไม่มีสิทธิพิเศษใดๆทั้งสิ้น

 

 • ถ้ามีผู้บริหารหรือพนักงานบริษัทขายส่งเลนส์ ข่มขู่บุพการีผู้มีพระคุณของท่านจนทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิต ทรัพย์สิน และการทำธุรกิจแว่นตา โดยบริษัทแม่รับทราบเรื่องทั้งหมดมาตลอดแต่กลับปกป้องผู้บริหารและพนักงานบริษัทขายส่งเลนส์ดังกล่าวอย่างไร้เหตุผล ท่านยังสนับสนุนสินค้าที่ผลิต-จัดจำหน่าย โดยบริษัทนี้ มากกว่าบริษัทอื่นอีกหรือ ศักดิ์ศรีของผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตาของท่านจะยังดำรงอยู่อย่างสง่างามได้อีกหรือ ท่านไม่รู้สึกว่าเป็นการเนรคุณบุพการีผู้ให้กำเนิดท่านดอกหรือ

 

 • การข่มขู่โดยคนของเซ็นทรัลแอสซิรอ ที่สวนอาหารนาทอง การข่มขู่ร้านแว่นสมาชิก APC ทางโทรศัพท์ การข่มขู่ครอบครัวของผม เป็นการตัดสินใจที่โง่เขลาที่สุด ประธานกรรมการบริหารสูงสุดของแอสซิรออินเตอร์เนชั่นแนล ต้องรับผิดชอบในเรื่องนี้ และต้องขอโทษอดีตสมาชิก APC ครอบครัวของผม จึงจะนับเป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาด

 

 • หากทางเซ็นทรัลแอสซิรอ ไม่ยอมรับในข้อเท็จจริงว่ามีการข่มขู่ APC และครอบครัวของผม ขอเสนอให้นำเรื่องนี้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามกฎหมายประเทศไทย และฝรั่งเศส

 

 • สมาชิก APC รายใด กลัวแอสซิรอไม่ส่งเลนส์ให้จำหน่าย จะสิ้นสมาชิกภาพทันที และหากทางแอสซิรอข่มขู่ร้านแว่นสมาชิก APC อีก ไม่ว่าด้วยทางหนึ่งทางใด หรือกรณีใดๆ ทาง APC จะให้ร้านแว่นสมาชิกเลือกว่า จะเลิกขายเลนส์แอสซิรอ หรือไม่ก็ต้องออกจาก APC

 

 • APC จะไม่ยอมให้อำนาจมืด อิทธิพลเถื่อนใดๆ มาบีบบังคับ ข่มขู่อีกต่อไป เพราะถ้าร้านแว่นทั่วโลกพร้อมใจกันไม่ขายเลนส์แอสซิรอ คิดหรือว่าพนักงานแอสซิรอ จะได้รับเงินเดือน

 

 • ถ้าแอสซิรอยืนยันนโยบายข่มขู่ร้านแว่น APC เหมือนเซ็นทรัลแอสซิรอ ผมก็ยืนยันที่จะอุทิศชีวิตที่เหลือทั้งชีวิต เพื่อชี้ให้เห็นจุดอ่อนของเลนส์แอสซิรอ จนกว่าร้านแว่นทั่วโลกพร้อมใจกันไม่ขายเลนส์แอสซิรอ

 

 • ผมชนตรงๆ ไม่กัดใครข้างหลัง พร้อมชนถึงฝรั่งเศส และพร้อมขึ้นศาลที่ประเทศฝรั่งเศส และขอประกาศว่า " ขายส่งเลนส์โพรเกรสซีฟ ที่ชอบข่มขู่ร้านแว่น เอารัดเอาเปรียบผู้บริโภค ถือว่าเป็นศัตรูถาวรกับ APC "

คำเตือน :

1. " อย่าปิดแผ่นฟ้าด้วยฝ่ามืออีกเลย "

2. " ไม่มีร้านแว่นที่ไหนในโลก ดำเนินธุรกิจไม่ได้ ถ้าไม่ขายเลนส์แอสซิรอ "

3. " แต่แอสซิรอ ดำเนินธุรกิจไม่ได้ ถ้าร้านแว่นทั่วโลกพร้อมใจกันไม่ขายเลนส์แอสซิรอ "

4. เลนส์โพรเกรสซีฟที่ราคาเท่าเลนส์แอสซิรอ แต่คุณภาพดีกว่า มีจริง และมีจำหน่ายในประเทศไทยแล้วในขณะนี้

5. เลนส์โพรเกรสซีฟที่คุณภาพเทียบเท่าเลนส์แอสซิรอ แต่ราคาต่ำกว่าถึงครึ่งหนึ่ง มีจริง และมีจำหน่ายในประเทศไทยแล้วในขณะนี้

6. ร้านแว่นที่ต้องการทราบรายละเอียดของเลนส์โพรเกรสซีฟตามข้อ 4 และข้อ 5 ให้ติดต่อผมได้โดยตรง

7. ถ้าการตีแผ่ข้อเท็จจริงที่ถูกบิดเบือนโดยขายส่งเลนส์โพรเกรสซีฟยักษ์ใหญ่บางราย ทำให้ผมถูกคุกคามข่มขู่เหมือนในระหว่างปี 2005 - 2006 ผมก็ยินดี จะแตกต่างกันก็ตรงที่ปี 2007 นี้ ผมใช้นโยบาย " ตาต่อสิบตา ฟันต่อสิบฟัน " กับขายส่งเลนส์โพรเกรสซีฟยักษ์ใหญ่บางราย ที่ทำตัวเป็นมาเฟียข่มขู่ร้านแว่น

8. ถ้าการตีแผ่ข้อเท็จจริงของผมในปี 2006 ที่ผ่านมา ทำให้บริษัทขายส่งเลนส์โพรเกรสซีฟยักษ์ใหญ่บางราย ต้องสูญเสียผลประโยชน์มหาศาล จากเดิมที่เคยเป็นเสือนอนกิน สร้างความเจ็บช้ำน้ำใจให้ร้านแว่นท้องถิ่นขนาดเล็ก ผมขอเรียนให้ทราบว่า ปี 2006 ผมหมดความเกรงใจเพราะบริษัทขายส่งเลนส์โพรเกรสซีฟยักษ์ใหญ่บางราย คุกคามข่มขู่ ไปถึงครอบครัวผม ผมจึงต่อสู้กับการใส่ร้ายป้ายสี ด้วยการแสดงข้อเท็จจริง ให้ร้านแว่นทั่วประเทศได้ทราบ แบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน

9. ในปี 2007 ผมจะใช้นโยบาย สิบข้อเท็จจริง ต่อหนึ่งการใส่ร้ายป้ายสี ต่อบริษัทขายส่งเลนส์โพรเกรสซีฟยักษ์ใหญ่บางราย

10. ผู้บริโภคเลนส์โพรเกรสซีฟในประเทศไทย ไม่ได้โง่อย่างที่บริษัทขายส่งเลนส์โพรเกรสซีฟยักษ์ใหญ่บางรายเข้าใจ และ APC พร้อมช่วยเหลือผู้บริโภคเหล่านี้ ให้ทราบความจริง

11. อาจยังคงมีร้านแว่นบางส่วน ที่ยังโง่งม หลงเชื่อทุกอย่างที่บริษัทขายส่งเลนส์โพรเกรสยักษ์ใหญ่บอก ก็ถือเป็นความซวยของผู้บริโภคที่หลงเชื่อใช้บริการร้านแว่นเหล่านี้

12. บริษัทขายส่งเลนส์โพรเกรสซีฟยักษ์ใหญ่บางราย ที่มั่นใจว่า " ทุ่มงบโฆษณาล้างสมองร้านแว่นและผู้บริโภค ให้เข้าใจว่าเลนส์โพรเกรสซีฟของบริษัทตัวเองคุณภาพดีที่สุด " จะสามารถขายเลนส์โพรเกรสซีฟคุณภาพต่ำเทคโนโลยีเก่า ได้ในราคาแพง ฟันกำไรได้หลายสิบเท่า วันนี้ ผมขอเตือนท่านว่า " I wish you have more time " เพราะเวลาของท่านใกล้จะหมดลงแล้ว

13. APC จะติดอาวุธทางปัญญาให้กับผู้บริโภคเลนส์โพรเกรสซีฟทุกคน เพื่อมิให้ถูกเอารัดเอาเปรียบจากร้านแว่นเห็นแก่ได้บางราย

14. ปี 2007 เลนส์โพรเกรสซีฟคุณภาพสูง ที่ใช้งานได้ดีจริงๆ เท่านั้น ที่จะอยู่ได้ในตลาดเมืองไทย หมดยุคของการหลอกให้ร้านแว่นเชื่อว่า " เลนส์โพรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีเก่า ของบริษัทยักษ์ใหญ่ มีราคาแพงเพราะคุณภาพดี "

15. มีผู้ใช้แว่นตาจำนวนหลายพันคนทั่วโลก ยืนยันว่าเลนส์โพรเกรสซีฟ Free Form Technology ราคาถูก ใช้งานได้ดีกว่าเลนส์โพรเกรสซีฟราคาแพงยี่ห้อดัง เทคโนโลยีเก่า Semi Finished Progressive Front Surface 

16. ถ้าปี 2007 แอสซิรอตั้งราคาเลนส์โพรเกรสซีฟเทคโนโลยีเก่า Semi-Finished Progressive Front Surface แพงกว่าเลนส์โพรเกรสซีฟ Crystal Perfect Free Form ปีนี้ก็น่าจะเป็นบทเริ่มต้นตอนอวสานสำหรับเลนส์เลนส์โพรเกรสซีฟเทคโนโลยีเก่า Semi-Finished Progressive Front Surface ขายค่ายนี้ ในตลาดเมืองไทย เพราะปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ ปิดอย่างไรก็ไม่มิด อาจปิดตาคนหนึ่งคนด้วยฝ่ามือไม่ให้เห็นท้องฟ้า อาจปิดตาคนสองคนด้วยฝ่ามือ แต่จะปิดตาร้านแว่นทั่วประเทศอย่างไรด้วยฝ่ามือเล่า

ไม่กี่วันมานี้ มีเจ้าของร้านแว่นบางแห่งในกรุงเทพฯ ห้ามมิให้เจ้าของร้านแว่นที่เป็นลูกศิษย์ผม มาเรียนวิชาเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟกับผมอีก เพราะผมเป็นที่เกลียดชังของบริษัทขายส่งเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟยักษ์ใหญ่ และร้านแว่นเชนสโตร์รายใหญ่ที่มีสาขาทั่วประเทศ เนื่องจากผมคัดค้านการจำหน่ายเลนส์แว่นสายตาคุณภาพต่ำ ในราคาแพงเกินจริง มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2000

ผมภูมิใจที่ผมเป็นที่เกลียดชังของบริษัทขายส่งเลนส์แว่นตาฯ / ร้านแว่นเชนสโตร์ฯ ที่เอารัดเปรียบผู้บริโภค  และมีความยินดีที่จะทำให้คนเห็นแก่ได้เหล่านี้ เกลียดชังผมมากขึ้น ด้วยการให้ความรู้เรื่องเลนส์แว่นสายตาตามมาตรฐานสากลแก่ผู้บริโภค เพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้บริโภค

เพราะผมเชื่อว่า ผู้บริโภคมีสิทธิโดยชอบธรรมที่จะได้รับประโยชน์สูงสุดอย่างคุ้มค่าเงินทุกบาททุกสตางค์ จากแว่นสายตาที่ตรวจวัด ประกอบอย่างถูกต้อง เที่ยงตรง พร้อมการรับประกันความพึงพอใจ และบริการหลังการขาย ตามมาตรฐานสากล

ผมศรัทธาในการอุทิศตนเพื่อคุณภาพการมองเห็นในระดับสูงสุดของมนุษย์ทุกคน และพร้อมจะตายเพื่อสิ่งที่ผมเชื่อ

ผมจึงพร้อมเผชิญหน้ากับการข่มขู่ คุกคาม ใส่ร้าย ป้ายสี กลั่นแกล้งด้วยวิธีการสกปรกทุกรูปแบบ

ประกาศมา ณ วันพฤหัสฯ ที่ 24 พ.ย. 2548แก้ไขโดย administrator เมื่อวันที่ 04 September 2008 เวลา 19:44
กลับขึ้นด้านบน เปิดดู Bobie's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย Bobie เยี่ยมชม Bobie's www ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
 

ขออภัย ท่านไม่สามารถร่วมแสดงความคิดเห็นได้
หัวข้อสนทนานี้ถูกระงับการร่วมแสดงความคิดเห็นซึ่งอาจเป็นการชั่วคราวหรือถาวร โดยผู้ดูแลระบบ

  ร่วมแสดงความคิดเห็นสร้างหัวข้อสนทนาใหม่
รูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์ รูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์

ท่าน ไม่สามารถ สร้างหัวข้อสนทนาใหม่ได้
ท่าน ไม่สามารถ เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบข้อความของท่านได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความของท่านได้
ท่าน ไม่สามารถ สร้างแบบสำรวจความคิดเห็นได้
ท่าน ไม่สามารถ ร่วมลงคะแนนในแบบสำรวจความคิดเห็นได้

Powered by Web Wiz Forums version 7.01
Copyright ©2001-2003 Web Wiz Guide

Translated By Travelbookingcenter.com

ใช้เวลาในการประมวลผลทั้งหมด .1250 วินาที

Netdesign Board BY NetdesignHost.com