• หน้าแรก    English English   หัวข้อฯ update! หัวข้อฯ update!  แสดงรายนามสมาชิกฯ รายนามสมาชิกฯ  ระบบค้นหาข้อมูลภายใน APCOPTIK Board ค้นหา   Help! Help!
   สมัครสมาชิกแล้วใช้ได้ทันที สมัครสมาชิกแล้วใช้ได้ทันที   เข้าสู่ระบบ เข้าสู่ระบบ
Jump Menu 
คุยกับ APC (Forum ถูกล็อค Forum ถูกล็อค)
 APCOPTIK board : คุยกับ APC
หัวเรื่อง หัวข้อสนทนา: ร้านแว่น APC ที่กลัวมาเฟียขายส่ง ให้ลาออก     ร่วมแสดงความคิดเห็นสร้างหัวข้อสนทนาใหม่
ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความ << หัวข้อก่อนหน้า | หัวข้อถัดไป >>
Bobie
Admin Group
Admin Group
ภาพสัญลักษณ์

ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 01 March 2005
ที่อยู่: Thailand
ตอบ: 2750
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 27 November 2005 เวลา 17:06 | IP อ้างถึงข้อความของ Bobie

 

APC ย่อมาจากคำว่า Advance Progressive Addition Lenses Club ก่อตั้งขึ้นโดย นาย สมบูรณ์ เชาวนโกศล ( โบบิ ) ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2000 เพื่อร่วมกันศึกษา ค้นคว้า พัฒนาการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟ และทดสอบเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟทุกรุ่น เพื่อประโยชน์สุงสุดของผู้ใช้แว่นตาโพรเกรสซีฟทุกท่าน

1. APC เป็นชมรมผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตา ที่มุ่งศึกษา ค้นคว้า วิจัย ทดสอบเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟ และพัฒนาวิชาการตรวจวัดสายตาประกอบเลนส์โพรเกรสซีฟทุกรุ่นให้ใช้งานได้ดีที่สุด อย่างตรงไปตรงมา แล้วแจ้งผลการทดสอบให้บริษัทผู้ผลิต-ขายส่ง ผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตาและผู้บริโภคแว่นตาโพรเกรสซีฟ ทราบป้องกัน แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างคุ้มค่าเงินทุกบาททุกสตางค์ของผู้ใช้แว่นตาโพรเกรสซีฟ

2. APC ดำเนินงานอย่างอิสระ โดยไม่พึ่งพาเงินสนับสนุนใดๆ จากบริษัทผู้ผลิตเลนส์แว่นตา หรือบริษัทขายส่งเลนส์แว่นตา เพื่อป้องกันมิให้ถูกครอบงำ ชี้นำ โดยบริษัทผลิตเลนส์ / ขายส่งเลนส์ แต่อาศัยเงินสนับสนุนโดยตรงจากการเก็บค่าสมาชิกแรกเข้า และค่าสมาชิกรายปี จากร้านแว่นสมาชิก

3. APC ไม่อยู่ภายใต้อำนาจของผู้ผลิต ผู้ขายส่ง เลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟ ไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้น

4. APC เน้นปกป้องผลประโยชน์ของผู้บริโภคในการใช้เลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟ มากกว่าผลประโยชน์ของร้านแว่น ผู้ผลิต หรือ ผู้ขายส่ง เลนส์โพรเกรสซีฟ

5. APC มีนโยบายร่วมมือกับนักออกแบบเลนส์ บริษัทผู้ผลิตเลนส์โพรเกรสซีฟ ผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตาทั่วโลก ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับวิชาชีพด้านสายตา เพื่อส่งเสริม พัฒนา ค้นคว้า วิจัยทางวิชาการด้านเลนส์โพรเกรสซีฟขั้นสูง ทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศ ให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ใช้แว่นตาโพรเกรสซีฟมากที่สุด

6. สมาชิก APC เป็นผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตา ประกอบด้วยจักษุแพทย์ พยาบาลวัดสายตา นักทัศนมาตร นักออกแบบเลนส์แว่นตา และช่างแว่นตา

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา การดำเนินงานของ APC ส่งผลให้เกิดความตื่นตัวในการพัฒนามาตรฐานการตรวจวัดสายตา ประกอบเลนส์โพรเกรสซีฟ ทั้งในประเทศไทยและในต่างประเทศ ทำให้ผู้บริโภคแว่นตาโพรเกรสซีฟได้รับการคุ้มครองผลประโยชน์กรณีจ่ายเงินซื้อแว่นตาโพรเกรสซีฟมาแล้วไม่สามารถใช้งานได้จริง เป็นเหตุให้มีผู้ประกอบการทั้งผลิต ขายส่ง และ ร้านแว่นที่ทำธุรกิจแบบเห็นแก่ได้แต่ฝ่ายเดียว สูญเสียผลประโยชน์ทางธุรกิจ จนพยายามใช้อำนาจมืดแทรกแซงการรายงานผลทดสอบเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟแต่ละรุ่น ตลอดจนข่มขู่ คุกคาม กดดันให้ปิดเว็บไซต์ www.apcthai.com และบีบบังคับให้ APC ยุติการดำเนินงาน

ผมในนามของผู้ก่อตั้ง และ ประธาน APC ขอประกาศว่า APC ขอยืนหยัดทำงานตามเจตนารมณ์อย่างถึงที่สุด แม้จะถูกข่มขู่ คุกคาม กลั่นแกล้ง ใส่ร้ายป้ายสี กดดันหนักกว่านี้ก็ตาม

สำหรับร้านแว่นสมาชิก APC ที่ถูกเรียกตัวไปข่มขู่โดยผู้บริหารทั้งสามคนของบริษัทขายส่งเลนส์ยักษ์ใหญ่ข้ามชาติ ที่สวนอาหารนาทอง หากกลัวได้รับผลกระทบทางการค้า จากการข่มขู่ว่าจะกลั่นแกล้งส่งเลนส์ให้ล่าช้า สามารถลาออกได้ทันที และสามารถสมัครเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ได้ในภายหลัง ในเงื่อนไขเดียวกันกับการรับสมาชิกใหม่

APC ขอสงวนสิทธิ์ในการปฏิเสธไม่รับผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตา ที่กลัวการข่มขู่คุกคามจากบริษัทผู้ผลิต หรือบริษัทขายส่งเลนส์โพรเกรสซีฟ เข้าเป็นสมาชิก APC ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้นใดๆทั้งสิ้น

" เป็นการง่าย ยิ้มได้ ไม่ต้องฝืน

เมื่อชีพชื่น ดั่งบรรเลง เพลงสวรรค์

แต่คนเราที่ชื่นชม นิยมกัน

ต้องใจมั่น ยิ้มได้ เมื่อภัยมา "

ประกาศมา ณ วันที่ 27 พฤศจิกายน 2548

สมบูรณ์ เชาวนโกศล

ประธานกรรมการบริหาร Advance Progressive Addition Lenses Club ( APC )แก้ไขโดย Bobie เมื่อวันที่ 26 August 2008 เวลา 22:34


__________________
สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ( โบบิ ) CEO
ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : คุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์
89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 2
ถ.รัชดาภิเษก
masterbobie@gmail.com
โทร : 081 538-4200
กลับขึ้นด้านบน เปิดดู Bobie's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย Bobie เยี่ยมชม Bobie's www ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
 
cobra
ผู้ประกอบแว่นโพรเกรสซีฟทั่วไป
ผู้ประกอบแว่นโพรเกรสซีฟทั่วไป
ภาพสัญลักษณ์

ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 04 January 2006
ตอบ: 15
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 04 January 2006 เวลา 14:28 | IP อ้างถึงข้อความของ cobra

 ขออวยพรให้อาจารย์โบบิเปี่ยมด้วยพลังจากเบื้องบน เพื่อช่วยเหลือร้านแว่นขนาดเล็กตลอดไปครับ
กลับขึ้นด้านบน เปิดดู cobra's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย cobra ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
 
administrator
Admin Group
Admin Group
ภาพสัญลักษณ์

ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 25 January 2003
ตอบ: 158
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 20 January 2006 เวลา 20:37 | IP อ้างถึงข้อความของ administrator

ต้องขออภัยในการลบกระทู้บางกระทู้ ด้านล่างนี้เนื่องจากผมเห็นว่าอาจทำให้
เกิดการกระทบกระทั่ง หรือไม่พอใจกันได้ ผมจึงต้องขอลบข้อความบางส่วนออก

หวังว่าคงไม่ว่าผมนะครับ
กลับขึ้นด้านบน เปิดดู administrator's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย administrator ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
 
Huang2005
ผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตา
ผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตา
ภาพสัญลักษณ์

ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 16 April 2005
ตอบ: 55
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 21 January 2006 เวลา 00:43 | IP อ้างถึงข้อความของ Huang2005

เห็นด้วยครับ

__________________
จงค้นหา แล้วคุณจะค้นพบ
กลับขึ้นด้านบน เปิดดู Huang2005's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย Huang2005 ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
 
prestige
Register
Register
ภาพสัญลักษณ์

ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 24 March 2005
ที่อยู่: Japan
ตอบ: 359
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 21 January 2006 เวลา 14:08 | IP อ้างถึงข้อความของ prestige

มีอะไรก็ถอย คนละก้าว.....

เราพี่น้องกัน....รัก..กัน....มากๆๆ  นะครับ......

 __________________
Open Eye to see THE WONDER World
กลับขึ้นด้านบน เปิดดู prestige's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย prestige ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
 
jeter
ผู้ประกอบแว่นโพรเกรสซีฟทั่วไป
ผู้ประกอบแว่นโพรเกรสซีฟทั่วไป
ภาพสัญลักษณ์

ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 21 November 2005
ที่อยู่: Thailand
ตอบ: 17
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 09 November 2006 เวลา 14:07 | IP อ้างถึงข้อความของ jeter

ขอแสดงความยินด้วยครับและขอเป็นอีกหนึ่งแรงที่เชื่อเหมือนท่านประธานครับ

"JUST BELIEVE"__________________
ไม่ฆ่าน้อง ไม่ฟ้องนาย ไม่ขายเพื่อน
กลับขึ้นด้านบน เปิดดู jeter's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย jeter ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
 
zippo
ผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตา
ผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตา
ภาพสัญลักษณ์

ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 17 November 2006
ตอบ: 56
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 17 November 2006 เวลา 21:17 | IP อ้างถึงข้อความของ zippo

 มา มา มา จุ๊บทีนึง ขอเป็นแรงใจให้เอพีซีด้วยคนนะคร้าบ
กลับขึ้นด้านบน เปิดดู zippo's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย zippo ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
 
Bussaba
ผู้ประกอบแว่นโพรเกรสซีฟทั่วไป
ผู้ประกอบแว่นโพรเกรสซีฟทั่วไป
ภาพสัญลักษณ์

ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 14 November 2006
ที่อยู่: Thailand
ตอบ: 12
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 24 November 2006 เวลา 07:47 | IP อ้างถึงข้อความของ Bussaba__________________
สวยใสเรียบง่าย สบาย สบาย แต่ดูดี
กลับขึ้นด้านบน เปิดดู Bussaba's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย Bussaba ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
 
neaung
ผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตา
ผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตา
ภาพสัญลักษณ์

ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 20 November 2006
ที่อยู่: Thailand
ตอบ: 3
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 24 November 2006 เวลา 23:18 | IP อ้างถึงข้อความของ neaung

neaung แสดงความคิดเห็นไว้ว่า:
[QUOTE=cobra] ขออวยพรให้อาจารย์โบบิเปี่ยมด้วยพลังจากเบื้องบน เพื่อช่วยเหลือร้านแว่นขนาดเล็กตลอดไปครับ[/QUOTE]


__________________
chaisuwan
กลับขึ้นด้านบน เปิดดู neaung's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย neaung ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
 
Bobie
Admin Group
Admin Group
ภาพสัญลักษณ์

ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 01 March 2005
ที่อยู่: Thailand
ตอบ: 2750
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 19 August 2008 เวลา 16:47 | IP อ้างถึงข้อความของ Bobie

 • หลายปีที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ ผม ครอบครัว และเครือข่ายร้านแว่นตาคุณภาพสูง APC ที่ถูกข่มขู่โดยบริษัทขายส่งเลนส์โพรเกรสซีฟยักษ์ใหญ่จากยุโรป โดยไม่เคยได้รับการแสดงความเสียใจ หรือคำขอโทษใดๆ จากผู้บริหารและพนักงานบริษัทขายส่งดังกล่าวแต่อย่างใดทั้งสิ้น เมื่อทวงถามความชอบธรรมก็ได้รับแต่คำตอบว่า เป็นการกระทำโดยพลการโดยกรรมการผู้จัดการของบริษัทขายส่งดังกล่าว ซึ่งเป็นคำตอบที่ขัดต่อหลักเหตุและผล เนื่องจากกรรมการผู้จัดการของแต่ละบริษัท เป็นตัวแทนของบริษัทผู้มีอำนาจเต็มตามกฎหมาย

   

 • ผมยังคงยืนยันปกป้องผู้ใช้แว่นตาโพรเกรสซีฟ มิให้ถูกบริษัทขายส่งเลนส์โพรเกรสซีฟเห็นแก่ได้ เอารัดเอาเปรียบขายเลนส์โพรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีเก่า ที่คุณภาพไม่สมราคาและไม่มีการรับประกันคุณภาพที่ชัดเจน

   

 • ผู้บริโภคที่ซื้อเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีเก่า แล้วไม่สามารถใช้งานได้จริง หรือใช้งานได้ไม่ดี หรือมีคุณภาพการใช้งานด้อยกว่าเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟรุ่นอื่นที่มีราคาต่ำกว่า สามารถแจ้งผมได้โดยตรง เพื่อคุ้มครองสิทธิของผู้บริโภคตามกฎหมายต่อไป

  ติดตามชมเบื้องหลังเบื้องลึก ได้ทาง True Vision ช่อง 24 ( CHIC CHANEL ) ในสัปดาห์หน้า ว่า ทำไมบริษัทผลิตเลนส์ยักษ์ใหญ่ ถึงได้จงเกลียดจงชัง ข่มขู่โบบิ ครอบครัว และ Advance Progressive Addition Lenses Club ( APC )

 • ทุกวันนี้ แม้ว่ากรรมการผู้จัดการของบริษัทผลิต-ขายส่งเลนส์ยักษ์ใหญ่บริษัทหนึ่ง ได้ให้คำมั่นว่า จะสั่งการให้พนักงานทุกคน ยุติการพาดพิงถึงผมและ APC ด้วยข้อความอันเป็นเท็จ แต่ล่าสุดยังคงมีเจ้าหน้าที่ฝึกอบรมบางคน ของบริษัทผลิต-ขายส่งเลนส์ยักษ์ใหญ่จากยุโรปดังกล่าว ยังคงใส่ร้ายป้ายสีด้วยข้อความอันเป็นเท็จ ให้ผมและ APC เป็นที่ดูหมิ่น เกลียดชัง ของผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตา เหมือนที่ได้ทำมาตลอดระยะเวลาหลายปี ขณะนี้ผมและ APC อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยาน หลักฐาน ทั้งเทปบันทึกเสียง เทปบันทึกภาพวีดีโอ พยานบุคคล ตลอดจนพยานเอกสาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งทางแพ่ง-อาญา และให้ทำการเลิกจ้างพนักงานฝึกอบรมที่มีพฤติกรรมดังกล่าวต่อไป


  แก้ไขโดย Bobie เมื่อวันที่ 27 August 2008 เวลา 14:00


  __________________
  สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ( โบบิ ) CEO
  ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : คุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์
  89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 2
  ถ.รัชดาภิเษก
  masterbobie@gmail.com
  โทร : 081 538-4200
  กลับขึ้นด้านบน เปิดดู Bobie's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย Bobie เยี่ยมชม Bobie's www ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
   
  Bobie
  Admin Group
  Admin Group
  ภาพสัญลักษณ์

  ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 01 March 2005
  ที่อยู่: Thailand
  ตอบ: 2750
  แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 24 August 2008 เวลา 10:20 | IP อ้างถึงข้อความของ Bobie

  ผมกำลังเขียนหนังสือ " ให้โลกรู้ว่า คนไทย ตรวจววัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟได้ดีที่สุดในโลก " ซึ่งเล่าเรื่องราวแรงบัลดาลใจในวัยเด็ก ความประทับใจในวิชาชีพตรวจวัดสายตาประกอบแว่น พร้อมรายละเอียดการถูกข่มขู่ กลั่นแกล้ง จากมาเฟียขายส่งเลนส์ จนถึงผุ้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่งผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศูนย์แว่นตาไอซอพติกในปัจจุบัน และเป็นผู้สนับสนุนคนสำคัญสำหรับก้าวต่อไปของศูนย์แว่นตาไอซอพติกในอนาคต ติดตามอ่านต้นฉบับได้ทาง www.masterbobi.com กำหนดวางแผงหนังสือภายในปี 2009 ครับ  แก้ไขโดย Bobie เมื่อวันที่ 26 August 2008 เวลา 22:46


  __________________
  สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ( โบบิ ) CEO
  ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : คุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์
  89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 2
  ถ.รัชดาภิเษก
  masterbobie@gmail.com
  โทร : 081 538-4200
  กลับขึ้นด้านบน เปิดดู Bobie's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย Bobie เยี่ยมชม Bobie's www ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
   
  Bobie
  Admin Group
  Admin Group
  ภาพสัญลักษณ์

  ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 01 March 2005
  ที่อยู่: Thailand
  ตอบ: 2750
  แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 25 December 2009 เวลา 18:12 | IP อ้างถึงข้อความของ Bobie

  เว็บบอร์ดแห่งนี้ ไม่ต้อนรับสาวกเอสซีลอร์ครับ ขอความกรุณาจากฝ่ายบริหาร ได้โปรดแจ้งพนักงานของเอสซีลอร์ทุกท่าน กรุณาอย่าเข้ามาป่วน มิฉะนั้นความจริงที่ไม่น่าเปิดเผยของผลิตภัณฑ์ของท่าน จะถูกเปิดเผยต่อสาธารณชนเพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้บริโภคเลนส์แว่นสายตา ไม่ให้ต้องจ่ายเงินแพงเกินจริงเพื่อซื้อเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีเก่า ที่แอบอ้างว่าเป็นเลนส์แว่นตาเทคโนโลยีล่าสุด !  __________________
  สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ( โบบิ ) CEO
  ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : คุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์
  89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 2
  ถ.รัชดาภิเษก
  masterbobie@gmail.com
  โทร : 081 538-4200
  กลับขึ้นด้านบน เปิดดู Bobie's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย Bobie เยี่ยมชม Bobie's www ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
   

  ขออภัย ท่านไม่สามารถร่วมแสดงความคิดเห็นได้
  หัวข้อสนทนานี้ถูกระงับการร่วมแสดงความคิดเห็นซึ่งอาจเป็นการชั่วคราวหรือถาวร โดยผู้ดูแลระบบ

    ร่วมแสดงความคิดเห็นสร้างหัวข้อสนทนาใหม่
  รูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์ รูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์

  ท่าน ไม่สามารถ สร้างหัวข้อสนทนาใหม่ได้
  ท่าน ไม่สามารถ เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นได้
  ท่าน ไม่สามารถ ลบข้อความของท่านได้
  ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความของท่านได้
  ท่าน ไม่สามารถ สร้างแบบสำรวจความคิดเห็นได้
  ท่าน ไม่สามารถ ร่วมลงคะแนนในแบบสำรวจความคิดเห็นได้

  Powered by Web Wiz Forums version 7.01
  Copyright ©2001-2003 Web Wiz Guide

  Translated By Travelbookingcenter.com

  ใช้เวลาในการประมวลผลทั้งหมด .1055 วินาที

  Netdesign Board BY NetdesignHost.com