• หน้าแรก    English English   หัวข้อฯ update! หัวข้อฯ update!  แสดงรายนามสมาชิกฯ รายนามสมาชิกฯ  ระบบค้นหาข้อมูลภายใน APCOPTIK Board ค้นหา   Help! Help!
   สมัครสมาชิกแล้วใช้ได้ทันที สมัครสมาชิกแล้วใช้ได้ทันที   เข้าสู่ระบบ เข้าสู่ระบบ
Jump Menu 
คุยกับ APC (Forum ถูกล็อค Forum ถูกล็อค)
 APCOPTIK board : คุยกับ APC
หัวเรื่อง หัวข้อสนทนา: ขู่แกล้งสมาชิก APC ด้วยการส่งเลนส์ให้ช้า     ร่วมแสดงความคิดเห็นสร้างหัวข้อสนทนาใหม่
ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความ << หัวข้อก่อนหน้า | หัวข้อถัดไป >>
Bobie
Admin Group
Admin Group
ภาพสัญลักษณ์

ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 01 March 2005
ที่อยู่: Thailand
ตอบ: 2750
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 21 January 2006 เวลา 15:12 | IP อ้างถึงข้อความของ Bobie

วินาทีนี้ ไม่ว่า APC ทำอะไร ทางค่ายซี๊อี๊ ย่อมยากที่จะพอใจ และหาเหตุกระทบกระทั่งได้ตลอดเวลา

ตั้งแต่ APC ก่อตั้งขึ้นมา ค่ายซี๊อี๊ไม่เคยสนับสนุน ส่งเสริม ช่วยเหลือ APC ไม่ว่าด้วยทางใดๆ โดยเฉพาะทางด้านวิชาการ มิหนำซ้ำ ผู้บริหารคนหนึ่งของค่ายซี๊อี๊ กลับไปให้ความร่วมมือกับกลุ่มมหาอำนาจร้านแว่นที่กุมอำนาจบริหารสมาคม พยายามเคลื่อนไหวเพื่อล้มล้าง APC และ บีบให้ผมต้องปิด www.apcthai.com ผ่านทางเฮียบิลลี่ พี่ชายผม จนผมมีปัญหาแตกหักกับเฮียบิลลี่ และ พ่อแม่พี่น้อง ก็ต้องนับถือในฝีมืออำมหิตของผู้บริหารบริษัทขายส่งเลนส์ยักษ์ใหญ่ ที่ยุยง ปลุกปั่น จนผมต้องลาออกจากธุรกิจร้านสว่างแว่นของครอบครัว ออกมาตัวเปล่า หลังจากทำงานหนักที่สุด เกือบยี่สิบปี สร้างร้านสว่างการแว่น จากเดิมขายเลนส์โพรเกรสซีฟปีละไม่เกิน 30  คู่ เป็นปีละหลายพันคู่ ผมต้องออกมาสร้างตัวเองจากศูนย์ โดยไม่เคยได้รับการสนับสนุนทางการเงิน ทางเครดิต ทางการค้ำประกัน ใดๆทั้งสิ้นจากพ่อแม่พี่น้อง และสว่างการแว่น เลย นอกจากเงินเดือนและค่าคอมมิสชั่นจากน้ำพักน้ำแรงของผมเองแล้ว ผมเป็นบุตรคนเดียว ที่ไม่เคยได้รับมรดก ส่วนแบ่งใดๆทั้งสิ้นจากพ่อแม่พี่น้องและสว่างการแว่น แต่อย่างใด สิ่งที่ทำให้ผมได้รับการกระทบเทือนทางจิตใจมากที่สุด คือ การใส่ร้ายป้ายสีในวงการแว่นตาว่า " โบบิ ต้องเลวมาก เพราะขนาดพ่อแม่พี่น้องของโบบิเอง ยังไม่เอาโบบิเลย " แล้วถ้าโบบิไม่ได้เป็นคนเลว ถ้าโบบิเป็นคนดี แล้วพ่อแม่พี่น้องของโบบิ ต้องเป็นคนไม่ดี อย่างนั้นหรือ ไม่มีทางเลือกทางอื่นเลยหรือ ผมไม่ใช่ลูกรักของคุณพ่อคุณแม่ แต่ขอเป็นลูกที่รักคุณพ่อคุณแม่มากที่สุด

จนถึงทุกวันนี้ เลนส์โพรเกรสซีฟส่วนใหญ่ ที่สว่างการแว่น ทุกสาขา จำหน่าย ยังเป็นเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟของบริษัทขายส่งที่ทำตัวเป็นมาเฟียดังกล่าว และพ่อแม่พี่น้องผม ยังคงความสนิทสนมกับบริษัทขายส่งมาเฟียฯ ดังกล่าว จนถึงทุกวันนี้ พี่น้องผมทุกคนที่บริหารร้านสว่างการแว่น ทั้งสาขาตรัง กระบี่ และเกาะสมุย ยังคงโกรธที่ผมไม่ยอมก้มหัวให้กับมาเฟียขายส่งเลนส์รายนี้

เมื่อล้มล้าง APC และปิด www.apcthai.com ไม่สำเร็จ ผู้บริหารคนดังกล่าว ยังไม่ละความพยายาม แต่ได้ดำเนินการปลุกปั่นประธานบริษัทซี๊อี๊ จนนำไปสู่การเรียกสมาชิก APC ในเขตกทม. ไปประชุมที่ สวนอาหารนาทอง กทม. เมื่อปลายปี 2005 โดยประธานซี๊อี๊ ได้กล่าวด้วยวาจาว่า อาจจะไม่ขายสินค้าให้สมาชิก APC เป็นผลให้สมาชิก APC ลาออกทันที 3 ท่าน

ผมในฐานะประธาน APC จึงแถลงการตอบโต้พฤติกรรมอันธพาลของซี๊อี๊ ให้สาธารณชนทราบ และนำไปสู่การเจรจาสงบศึก ระหว่าง ผม กับ ซี๊อี๊ โดยประธานซี๊อี๊ ให้คำมั่นว่า " จะไม่มีการกลั่นแกล้งสมาชิก APC ไม่ว่าด้วยกรณีใดๆ ส่วนสมาชิก APC ที่ลาออกไปเพราะกลัวไปเอง เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ และไม่ใช่หน้าที่ของบริษัท ที่จะต้องแจ้งให้สมาชิก APC ที่ลาออกไป ทราบในเรื่องนี้ "

หลังจากนั้น ในเดือน ธันวาคม 2005 คุณบูนทาวี ผู้บริหารซี๊อี๊ ยังได้บังอาจใส่ร้ายป้ายสี APC ด้วยข้อความอันเป็นเท็จ ปลุกปั่นยุยง ข่มขู่ ชี้นำ ร้านแว่นที่กำลังจะตัดสินใจสมัครเป็นสมาชิก APC ให้ถอนตัว โดยใช้วาจาว่า " หากคุณสนับสนุนสินค้าบริษัทอื่น ต่อไปจะมาว่า "เอ็ดซี๊หลอ" ไม่ได้ และกล่าวพาดพิงถึง เฮียอู๋ว่า " ถ้าผมจะแกล้งพวก APC แค่ผมส่งเลนส์ให้เฮียอู๋ช้า เฮียอู๋ ก็ตายแล้ว "

ผมเห็นว่าเป็นพฤติกรรมอันธพาล จึงได้ส่งข้อความขอร้องคุณบูนทาวี ทาง SMS มีข้อความตามตัวอักษรว่า " ขอความกรุณางดแสดงความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับ APC เพื่อผมจะได้ไม่ต้องชี้แจ้งข้อเท็จจริงเรื่องความขัดแย้งระหว่างเราสองคน "

คุณบูนทาวี ได้ตอบ SMS กลับมา เป็นตัวอักษรว่า " คุณคิดว่าการทำงานของคุณไม่กระทบผมบ้างหรือ โปรดตั้งสติและใช้สมองพิจารณาด้วย อย่ามองจากมุมของคุณฝ่ายเดียว สิ่งที่คุณพูดหรือทำ ก็มีคนนำมาถามผม ผมก็ตอบไปตามเนื้อผ้า ผู้ที่เจริญแล้ว พร้อมรับฟังและเคารพความคิดเห็น เคารพการกระทำผู้อื่นเสมอ "

ผมจึงตอบ SMS กลับไป เป็นตัวอักษรว่า " ขอบพระคุณในคำสั่งสอน และจะชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมดตามเนื้อผ้า เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายที่ถูกพาดพิง "

เมื่อการเจรจาขอร้องไม่เป็นผล และคุณบูนทาวี ยังยืนยันแน่วแน่ในการพาดพิงถึง APC ในทางเสียหาย ด้วยข้อความอันเป็นเท็จ ผมจึงชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมดตามเนื้อผ้า เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายที่ถูกพาดพิง

ในวันพุธที่ 18 มกราคม ที่ผ่านมา เฮียบิลลี่ พี่ชายผม โทรหาผมเวลา 16:00 น. แจ้งว่า " ประธานซี๊อี๊ ขู่ว่าจะฟ้องผมทั้งแพ่งและอาญา โดยไม่มีการยอมความ " ผมจึงแจ้งกลับไปว่า " ฟ้องได้เลย ผมก็จะฟ้องไปถึง "เอ๊ดอีหลออินเตอร์เนชั่นแนน" ที่ฝาหรั่งเศรษฐ ถึงพฤติกรรมอันธพาลของผู้บริหารซี๊อี๊ " หลังเจรจากันอยู่นาน สรุปว่า ประธานซี๊อี๊จะสั่งให้คุณบูนทาวี ยุติการใส่ร้ายป้ายสี APC แต่ที่ป้ายสีไปแล้ว แก้ไขอะไรไม่ได้  แต่ให้ผมยุติการเขียนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ที่ทำให้คนอ่านเข้าใจว่าเป็นซี๊อี๊ และ บูนทาวี ผมจึงแจ้งไปว่า " ไม่ตกลง "

ผมยื่นเงื่อนไขว่า ผมจะแก้ไข และ ยุติการชี้แจงข้อเท็จจริง ก็ต่อเมื่อ บูนทาวี๊ โทรไปสารภาพความจริงกับร้านแว่นที่บูนทาวี๊ใส่ร้าย APC และร้านแว่นต้องยืนยันว่าบูนทาวี๊ สารภาพความจริงแล้ว ผมจึงจะยอมแก้ไขข้อความ ให้

ผลการเจรจาเป็นที่ตกลง จึงนำไปสู่การสงบศึก ภายใต้เงื่อนไขที่ว่า

1. ถ้าบูนทาวี๊ ใส่ร้ายป้ายสี APC อีก ซี๊อี๊จะต้องลงโทษบูนทาวี๊ด้วยการไล่ออก

2. ถ้าบูนทาวี๊ กลั่นแกล้งสมาชิก APC ด้วยการส่งเลนส์ให้ช้า หรือ แกล้งบอกว่า ADD หมด หรือ ริดรอนสิทธิประโยชน์ใดๆที่ควรได้ ซี๊อี๊จะต้องลงโทษบูนทาวี๊ ด้วยการไล่ออกโดยไม่มีการจ่ายค่าชดเชย

จึงชี้แจ้งให้สมาชิกทราบโดยทั่วกัน

หากสมาชิก APC ท่านใด รู้สึก หรือ สงสัยว่าอาจจะมีการกลั่นแกล้งจากทาง ซี๊อี๊ ให้แจ้งผมโดยทันที เพื่อจะดำเนินการขั้นต่อไป

หากซี๊อี๊กลั่นแกล้งลูกค้าจริง และมีหลักฐานพิสูจน์ได้ตามกฎหมาย สามารถร้องเรียนถึง " เอ็ดอีหลออินเธอเนซั่นแนน " เพื่อให้ " เอ็ดอีหลออินเธอเนซั่นแนน " เข้ามาดำเนินการในประเทศไทยเองทั้งหมด จะทำให้ร้านแว่นได้ประโยชน์เต็มๆ จากคุณภาพของเลนส์แล๊บที่ดีขึ้น เร็วขึ้น ขัดในประเทศได้ทุกวัสดุ และ ราคาถูกลง

ถ้ามีผู้บริหารหรือพนักงานบริษัทขายส่งเลนส์ ข่มขู่บุพการีผู้มีพระคุณของท่านจนทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิต ทรัพย์สิน และการทำธุรกิจแว่นตา โดยบริษัทแม่รับทราบเรื่องทั้งหมดมาตลอดแต่กลับปกป้องผู้บริหารและพนักงานบริษัทขายส่งเลนส์ดังกล่าวอย่างไร้เหตุผล ท่านยังสนับสนุนสินค้าที่ผลิต-จัดจำหน่าย โดยบริษัทนี้ มากกว่าบริษัทอื่นอีกหรือ ศักดิ์ศรีของผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตาของท่านจะยังดำรงอยู่อย่างสง่างามได้อีกหรือ ท่านไม่รู้สึกว่าเป็นการเนรคุณบุพการีผู้ให้กำเนิดท่านดอกหรือแก้ไขโดย Bobie เมื่อวันที่ 26 August 2008 เวลา 23:13


__________________
สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ( โบบิ ) CEO
ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : คุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์
89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 2
ถ.รัชดาภิเษก
masterbobie@gmail.com
โทร : 081 538-4200
กลับขึ้นด้านบน เปิดดู Bobie's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย Bobie เยี่ยมชม Bobie's www ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
 
Bobie
Admin Group
Admin Group
ภาพสัญลักษณ์

ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 01 March 2005
ที่อยู่: Thailand
ตอบ: 2750
แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 19 August 2008 เวลา 16:45 | IP อ้างถึงข้อความของ Bobie

วันนี้ผมได้พิสูจน์ความจริงแล้วว่า ที่บู๊นทาวี๊ ขู่ร้านแว่น APC ว่าถ้าเอสซี๊ ขายเลนส์แทนซี๊อี๊ จะทำให้ราคาเลนส์เอสซี๊ แพงขึ้นมาก นั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ตรงกันข้าม กับมีราคาถูกลงอีก 20 - 30 % ใกล้เคียงกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียและสิงคโปร์ และมีแนวโน้มว่าจะปรับราคาลดลงอีก เพื่อหวังแย่งส่วนแบ่งการตลาดจากโฮย่า และนำศิลปไทย

หลายปีที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ ผม ครอบครัว และเครือข่ายร้านแว่นตาคุณภาพสูง APC ที่ถูกข่มขู่โดยบริษัทขายส่งเลนส์โพรเกรสซีฟยักษ์ใหญ่จากยุโรป ไม่เคยได้รับการแสดงความเสียใจ หรือคำขอโทษใดๆทั้งสิ้น

 

 • ปัจจุบันบริษัทขายส่งเลนส์โพรเกรสซีฟยักษ์ใหญ่จากยุโรป ยังคงข่มขู่ผมและครอบครัว อยู่จนถึงทุกวันนี้

   

 • ผมยังคงยืนหยัดปกป้องผู้ใช้แว่นตาโพรเกรสซีฟ มิให้ถูกบริษัทขายส่งเลนส์โพรเกรสซีฟเห็นแก่ได้ เอารัดเอาเปรียบขายเลนส์โพรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีเก่า ที่คุณภาพไม่สมราคาและไม่มีการรับประกันคุณภาพที่ชัดเจน

   

 • ผู้บริโภคที่ซื้อเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีเก่า แล้วไม่สามารถใช้งานได้จริง หรือใช้งานได้ไม่ดี หรือมีคุณภาพการใช้งานด้อยกว่าเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟรุ่นอื่นที่มีราคาต่ำกว่า สามารถแจ้งผมได้โดยตรง เพื่อคุ้มครองสิทธิของผู้บริโภคตามกฎหมายต่อไป

  ติดตามชมเบื้องหลังเบื้องลึก ได้ทาง True Vision ช่อง 24 ( CHIC CHANEL ) ในสัปดาห์หน้า ว่า ทำไมบริษัทผลิตเลนส์ยักษ์ใหญ่ ถึงได้จงเกลียดจงชัง ข่มขู่โบบิ ครอบครัว และ Advance Progressive Addition Lenses Club ( APC ) • แก้ไขโดย Bobie เมื่อวันที่ 24 August 2008 เวลา 10:04


  __________________
  สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ( โบบิ ) CEO
  ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : คุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์
  89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 2
  ถ.รัชดาภิเษก
  masterbobie@gmail.com
  โทร : 081 538-4200
  กลับขึ้นด้านบน เปิดดู Bobie's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย Bobie เยี่ยมชม Bobie's www ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
   
  Bobie
  Admin Group
  Admin Group
  ภาพสัญลักษณ์

  ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 01 March 2005
  ที่อยู่: Thailand
  ตอบ: 2750
  แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 27 August 2008 เวลา 14:04 | IP อ้างถึงข้อความของ Bobie

  ทุกวันนี้ แม้ว่ากรรมการผู้จัดการของบริษัทผลิต-ขายส่งเลนส์ยักษ์ใหญ่บริษัทหนึ่ง ได้ให้คำมั่นต่อหน้าภรรยาของผมและผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตา สองท่าน ที่ร่วมฟังเป็นสักขีพยานว่า จะสั่งการให้พนักงานทุกคน ยุติการพาดพิงถึงผมและ APC ด้วยข้อความอันเป็นเท็จ แต่ล่าสุดยังคงมีเจ้าหน้าที่ฝึกอบรมบางคน ของบริษัทผลิต-ขายส่งเลนส์ยักษ์ใหญ่จากยุโรปดังกล่าว ยังคงใส่ร้ายป้ายสีด้วยข้อความอันเป็นเท็จ ให้ผมและ APC เป็นที่ดูหมิ่น เกลียดชัง ของผู้ประกอบวิชาชีพด้านสายตา เหมือนที่ได้ทำมาตลอดระยะเวลาหลายปี ขณะนี้ผมและ APC อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยาน หลักฐาน ทั้งเทปบันทึกเสียง เทปบันทึกภาพวีดีโอ พยานบุคคล ตลอดจนพยานเอกสาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งทางแพ่ง-อาญา และให้ทำการเลิกจ้างพนักงานฝึกอบรมที่มีพฤติกรรมดังกล่าวต่อไป

  __________________
  สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ( โบบิ ) CEO
  ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : คุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์
  89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 2
  ถ.รัชดาภิเษก
  masterbobie@gmail.com
  โทร : 081 538-4200
  กลับขึ้นด้านบน เปิดดู Bobie's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย Bobie เยี่ยมชม Bobie's www ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
   
  Bobie
  Admin Group
  Admin Group
  ภาพสัญลักษณ์

  ร่วมเป็นสมาชิกเมื่อ: 01 March 2005
  ที่อยู่: Thailand
  ตอบ: 2750
  แสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่: 25 December 2009 เวลา 18:11 | IP อ้างถึงข้อความของ Bobie

  เว็บบอร์ดแห่งนี้ ไม่ต้อนรับสาวกเอสซีลอร์ครับ ขอความกรุณาจากฝ่ายบริหาร ได้โปรดแจ้งพนักงานของเอสซีลอร์ทุกท่าน กรุณาอย่าเข้ามาป่วน มิฉะนั้นความจริงที่ไม่น่าเปิดเผยของผลิตภัณฑ์ของท่าน จะถูกเปิดเผยต่อสาธารณชนเพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้บริโภคเลนส์แว่นสายตา ไม่ให้ต้องจ่ายเงินแพงเกินจริงเพื่อซื้อเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟราคาแพงเทคโนโลยีเก่า ที่แอบอ้างว่าเป็นเลนส์แว่นตาเทคโนโลยีล่าสุด  __________________
  สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ( โบบิ ) CEO
  ศูนย์แว่นตาไอซอพติก : คุณภาพการมองเห็นระดับไฮเอนด์
  89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 2
  ถ.รัชดาภิเษก
  masterbobie@gmail.com
  โทร : 081 538-4200
  กลับขึ้นด้านบน เปิดดู Bobie's  ข้อมูลส่วนตัว ค้นหาข้อความอื่นที่แสดงความเห็นไว้โดย Bobie เยี่ยมชม Bobie's www ส่งข้อความส่วนตัว จัดเก็บไว้ในสมุดรายนามสมาชิก (Buddy List)
   

  ขออภัย ท่านไม่สามารถร่วมแสดงความคิดเห็นได้
  หัวข้อสนทนานี้ถูกระงับการร่วมแสดงความคิดเห็นซึ่งอาจเป็นการชั่วคราวหรือถาวร โดยผู้ดูแลระบบ

    ร่วมแสดงความคิดเห็นสร้างหัวข้อสนทนาใหม่
  รูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์ รูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์

  ท่าน ไม่สามารถ สร้างหัวข้อสนทนาใหม่ได้
  ท่าน ไม่สามารถ เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นได้
  ท่าน ไม่สามารถ ลบข้อความของท่านได้
  ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความของท่านได้
  ท่าน ไม่สามารถ สร้างแบบสำรวจความคิดเห็นได้
  ท่าน ไม่สามารถ ร่วมลงคะแนนในแบบสำรวจความคิดเห็นได้

  Powered by Web Wiz Forums version 7.01
  Copyright ©2001-2003 Web Wiz Guide

  Translated By Travelbookingcenter.com

  ใช้เวลาในการประมวลผลทั้งหมด .1289 วินาที

  Netdesign Board BY NetdesignHost.com